Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

Đà Nẵng tính phương án đề nghị các tỉnh lân cận hỗ trợ điều trị bệnh nhân

30/07/2020 12:01 GMT+7

TTO - Cụ thể là xây dựng phương án đề nghị các địa phương, tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên Huế hỗ trợ năng lực điều trị bệnh nhân ở thành phố. Bắt đầu từ chiều 30-7, tạm dừng trực tiếp tiếp nhận hồ sơ, thủ tục hành chính.

Đà Nẵng tính phương án đề nghị các tỉnh lân cận hỗ trợ điều trị bệnh nhân - Ảnh 1.

Đà Nẵng tính phương án đề nghị các tỉnh lân cận hỗ trợ điều trị bệnh nhân ở thành phố Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Thông tin này vừa được UBND TP Đà Nẵng cho biết trưa nay 30-7. 

Theo đó, căn cứ tình hình thực tế dịch bệnh với nhiều ca nhiễm liên quan đến các bệnh viện,  UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn giao Sở Y tế chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục tăng cường nhân vật lực, sinh phẩm xét nghiệm diện rộng. 

Đồng thời tăng cường truy vết nguồn lây, phát hiện nhanh nhất các ca nhiễm trong cộng đồng, cách ly những trường hợp có nguy cơ.

Phối hợp với Quân khu 5 quản lý chặt chẽ cách ly các trường hợp thuộc diện cách ly của thành phố.

Khẩn trương rà soát, dự báo nhu cầu xét nghiệm, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chỉ đạo mua sắm phương tiện, dụng cụ, sinh phẩm đáp ứng xét nghiệm.

Đặc biệt, thành phố Đà Nẵng cũng đề nghị các địa phương, tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên Huế hỗ trợ năng lực điều trị bệnh nhân ở thành phố Đà Nẵng.

Dừng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp từ chiều 30-7

UBND TP Đà Nẵng cũng thông báo tạm dừng trực tiếp tiếp nhận hồ sơ, yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính của các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung ở Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng, các cấp từ 13h ngày 30-7 cho đến khi có thông báo mới. Khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Đối với cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn: người đứng đầu chịu trách nhiệm xây dựng phương án làm việc của của cơ quan, đơn vị. Đảm bảo tối thiểu 50% số lượng làm việc tại cơ quan, đơn vị.

Người Đà Nẵng tăng mua hàng dự trữ, Sở Công thương nhắn dân an tâm Người Đà Nẵng tăng mua hàng dự trữ, Sở Công thương nhắn dân an tâm

TTO - Ngày 30-7, trước thông tin TP Đà Nẵng tăng cường áp dụng các biện pháp cách ly xã hội phòng chống dịch COVID-19, nhiều người dân đã kéo đến các chợ, siêu thị mua hàng tích trữ.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận