Tag: hỗ trợ điều trị

Hỗ trợ 1.600 tỉ đồng tiền thuốc cho người mắc bệnh hiểm nghèo, ai được nhận?

Sau gần 5 năm triển khai thực hiện, Bộ Y tế đã có các quyết định phê duyệt tổng cộng 18 chương trình hỗ trợ thuốc miễn phí một phần, với hơn 6.000 người bệnh mắc các bệnh hiểm nghèo trên cả nước được tiếp cận với thuốc hỗ trợ.

Dùng nước muối điều trị nghẹt mũi, ho lành nhưng dùng sai sẽ gây hại

Hầu hết mọi người vẫn còn dùng nước muối theo kinh nghiệm và chưa biết cách dùng nước muối sinh lý như thế nào cho đúng cách.

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh tốt cho sức khỏe tim mạch

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch. Chế độ ăn uống lành mạnh là biện pháp phòng ngừa tốt để chủ động hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Cậu bé tự kỷ năm xưa viết sách giúp đỡ trẻ tự kỷ

GS.TS Mike Chan, người từng bị phát hiện triệu chứng tự kỷ khi 6 tuổi, ra sách và gây quỹ từ thiện cho trẻ em tự kỷ.

Từ các vụ ngộ độc botulinum: Mong Bộ Y tế sớm có giải pháp dự trữ thuốc hiếm

Ngành y tế TP.HCM mong Bộ Y tế sớm có giải pháp dự trữ thuốc hiếm cho những trường hợp cấp cứu tối khẩn cấp không có thuốc thay thế như ngộ độc botulinum.

Nguồn gốc và công dụng tuyệt vời của hoạt chất Fucoidan

Ngày nay, hoạt chất Fucoidan, nấm agaricus và đặc biệt là Fucoidan Mix AG được nhiều người biết đến vì có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Hàng trăm y bác sĩ, nhân viên y tế… hưởng ứng chương trình “Đi bộ vì trái tim khỏe”

Chương trình Đi bộ vì trái tim khỏe với thông điệp “Hãy nhớ huyết áp như nhớ tuổi của mình” đã giúp cộng đồng nâng cao ý thức trong việc chủ động phòng chống tăng huyết áp, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh lý tim mạch...

Thuốc Ufur điều trị ung thư khan hàng, giá tăng vọt

Những ngày gần đây, nhiều bệnh nhân đang điều trị ung thư dạ dày, đầu cổ, đại trực tràng… khổ sở tìm mua thuốc Ufur capsule (một loại thuốc hỗ trợ điều trị ung thư), thậm chí phải đi đến 3 cửa hàng mới gom đủ thuốc.

Phương pháp mới hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh nhân cao huyết áp

Kỹ thuật phát hiện, sàng lọc bệnh nhân mang gene huyết áp cao của các nhà khoa học Trung Quốc có thể mở đường cho việc cá nhân hóa phác đồ điều trị cho các bệnh nhân mắc căn bệnh này.

Fucoidan - món quà thiên nhiên dành cho sức khỏe

Hợp chất Fucoidan chiết xuất từ tảo biển được nhiều người, trong đó có các nhà khoa học nghiên cứu, quan tâm nhờ công dụng hỗ trợ sức khỏe bệnh nhân ung thư.