Chủ nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021

Người Đà Nẵng tăng mua hàng dự trữ, Sở Công thương nhắn dân an tâm

30/07/2020 11:08 GMT+7

TTO - Ngày 30-7, trước thông tin TP Đà Nẵng tăng cường áp dụng các biện pháp cách ly xã hội phòng chống dịch COVID-19, nhiều người dân đã kéo đến các chợ, siêu thị mua hàng tích trữ.

Người Đà Nẵng tăng mua hàng dự trữ, Sở Công thương nhắn dân an tâm - Ảnh 1.

Mới 10h sáng các quầy thịt tại chợ Đống Đa, Đà Nẵng gần như bị quét sạch - Ảnh: TẤN LỰC

Theo đó, từ 13h ngày 30-7 TP Đà Nẵng sẽ dừng luôn việc bán hàng ăn uống qua mạng, kể cả bán mang về. Trước thông tin này, người dân đã ồ ạt đi mua sắm lương thực, thực phẩm với tâm lý tích trữ khiến nhiều nơi có tình trạng khan hàng cục bộ.

Ghi nhận tại chợ Đống Đa, quận Hải Châu, mới 10h sáng các quầy hàng thịt gần như đã bán hết sạch.

Mua được 2 thùng mì gói, ra quầy thịt tìm mua thêm cân thịt bò nhưng đi khắp các quầy không tìm thấy, bà Trần Phương Mỹ, trú phường Thạch Thang, cho biết từ sáng sớm nhiều người trong khu phố đã kháo nhau đi mua thực phẩm vì nghe nói sẽ đóng cửa các cửa hàng ăn uống.

Những mặt hàng được mua nhiều nhất là mì gói, đồ khô, rau củ quả các loại và thịt heo, thịt bò.

Người dân Đà Nẵng xếp hàng mua thực phẩm dự trữ sáng 30-7 - Video: TRƯỜNG TRUNG

Một tiểu thương tên T. bán thịt tại chợ Đống Đa cho biết hôm nay nhập về hơn 1 tạ thịt nhưng mới hơn 9h sáng đã bán hết sạch, trong khi ngày thường phải bán cả ngày mới xong.

Theo chị T., trước đây khi TP giãn cách xã hội chống COVID-19, những ngày đầu cũng có tình trạng này nhưng sau đó hàng hóa về chợ ê hề không có người mua. Nguyên nhân là tâm lý người dân gom hàng tích trữ gây khan hàng ngày đầu nhưng nguồn hàng về chợ các ngày sau vẫn không giảm.

Việc các nhà hàng, quán ăn dừng hoạt động cũng góp phần điều tiết thêm thịt về các chợ.

Người Đà Nẵng tăng mua hàng dự trữ, Sở Công thương nhắn dân an tâm - Ảnh 3.

Người dân mua đồ hộp tại một siêu thị quận Hải Châu - Ảnh: TẤN LỰC

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hà Bắc, giám đốc Sở Công thương TP Đà Nẵng, nhắn người dân hết sức bình tĩnh, không mua sắm ồ ạt vì đã chuẩn bị đủ hàng hóa cung ứng cho nhu cầu người dân toàn TP.

Các kho hàng của các siêu thị, trung tâm thương mại cứ 2-3 ngày lại được làm đầy một lần. Hàng hóa tại các chợ cũng được luân chuyển liên tục hằng ngày.

"Đến thời điểm này chưa có thông tin nào về việc phong tỏa thành phố nên bà con nhân dân yên tâm mua sắm. Kể cả trong trường hợp phong tỏa thì các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại vẫn mở cửa đáp ứng nhu cầu người dân. Nguồn hàng từ các nơi nhập về Đà Nẵng vẫn thông suốt liên tục, bà con không cần phải tích trữ gây tâm lý hoang mang", ông Bắc cho biết.

Đà Nẵng dừng bán các mặt hàng ăn uống mang về từ 13h ngày 30-7 Đà Nẵng dừng bán các mặt hàng ăn uống mang về từ 13h ngày 30-7

TTO - Tối 29-7, UBND TP Đà Nẵng đã phát đi thông báo về việc dừng kinh doanh tại các cửa hàng ăn uống, giải khát kể cả bán hàng qua mạng, bán mang về, lý do dịch chưa có dấu hiệu chững lại.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận