05/04/2022 14:06 GMT+7

Video: Thượng Hải những ngày phong thành

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - "Mọi người tin Thượng Hải như thế này chỉ là tình trạng tạm thời, Thượng Hải phồn hoa và rực rỡ nhất định sẽ trở lại" - Hãng tin Tân Hoa xã viết kèm đoạn video quay từ trên cao cho thấy cảnh vắng lặng ở thành phố lớn nhất Trung Quốc.

Cảnh đường phố vắng vẻ những ngày phong tỏa ở Thượng Hải - Video: Tân Hoa xã

Theo Hãng tin Reuters, ngày 5-4, Thượng Hải, trung tâm tài chính của Trung Quốc, đã kéo dài thời gian áp dụng các biện pháp hạn chế đối với giao thông vận tải sau một ngày xét nghiệm trên toàn thành phố phát hiện số ca mắc COVID-19 mới tăng thêm hơn 13.000 ca.

Trong khi đó, lệnh phong tỏa đã bao trùm lên 25 triệu dân, sau khi các biện pháp hạn chế ở những quận phía tây của thành phố được kéo dài cho đến khi có thông báo mới.

Hãng tin Tân Hoa xã đã chia sẻ một đoạn video quay từ trên cao cho thấy cảnh đường phố Thượng Hải vắng vẻ sau khi thành phố này áp dụng lệnh phong tỏa theo hai giai đoạn từ hôm 28-3.

Từ Bến Thượng Hải, phố đi bộ đường Nam Kinh... cho tới ga xe lửa Thượng Hải, Trung tâm triển lãm Thượng Hải, tất cả đều vắng vẻ, gần như không có người đi lại.

Video: Thượng Hải những ngày phong thành - Ảnh 2.

Nhân viên mặc đồ bảo hộ hướng dẫn người dân xếp hàng để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở Thượng Hải, Trung Quốc hôm 4-4 - Ảnh: REUTERS

"Bạn vẫn biết rất rõ những địa danh này, nhưng bạn chưa bao giờ thấy Thượng Hải như thế cả. Phố xá vắng lặng, người đi lại thưa thớt... Người ta nói Thượng Hải đã bấm "nút đi chậm lại". Mọi người tin Thượng Hải như thế này chỉ là tình trạng tạm thời, Thượng Hải phồn hoa và rực rỡ nhất định sẽ trở lại" - Tân Hoa xã viết trên Weibo.

Bên dưới video, người dùng mạng Trung Quốc bình luận: "Thượng Hải cố lên!", "Thượng Hải nhất định ổn trở lại", "Thượng Hải thật đẹp", "Lần đầu mới thấy đường Nam Kinh không có người. Thấy thương cho Thượng Hải"...

Video: Thượng Hải những ngày phong thành - Ảnh 3.

Một người phụ nữ trong trang bị bảo hộ cá nhân (PPE) đi xe đạp trên đường phố Thượng Hải, Trung Quốc ngày 5-4 - Ảnh: REUTERS

Wu Qian Yu, quan chức cấp cao đến từ Ủy ban Y tế Thượng Hải, cho biết: "Hiện tại, công tác phòng chống dịch ở Thượng Hải đang ở giai đoạn khó khăn nhất và quan trọng nhất".

Thông báo trên tài khoản WeChat, chính quyền Thượng Hải cho biết thành phố này đã ghi nhận kỷ lục 13.086 ca nhiễm mới không triệu chứng vào hôm 4-4, tăng đáng kể so với con số 8.581 ca của ngày trước đó.

Video: Thượng Hải những ngày phong thành - Ảnh 4.

Người dân xếp hàng để lấy mẫu xét nghiệm PCR tại một khu dân cư ở Thượng Hải, Trung Quốc hôm 4-4 - Ảnh: REUTERS

Số ca nhiễm cao kỷ lục được ghi nhận sau khi Thượng Hải thực hiện chương trình xét nghiệm toàn thành phố, với hơn 25 triệu dân được lấy mẫu xét nghiệm PCR trong 24 giờ vào hôm 4-4.

Theo trang Thời báo Hoàn Cầu, đây là đợt xét nghiệm PCR lớn nhất ở bất kỳ thành phố nào tại Trung Quốc và trên thế giới đến nay. Hơn 38.000 nhân viên y tế từ khắp Trung Quốc đã đổ về hỗ trợ Thượng Hải.

Thượng Hải tiếp tục kéo dài lệnh Thượng Hải tiếp tục kéo dài lệnh 'ở yên trong nhà'

TTO - Ngày 4-4, giới chức Thượng Hải (Trung Quốc) cho biết thành phố sẽ tiếp tục phong tỏa, trong khi nhân viên y tế tiến hành xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ người dân trong thành phố.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận