04/04/2022 22:13 GMT+7

Thượng Hải tiếp tục kéo dài lệnh 'ở yên trong nhà'

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Ngày 4-4, giới chức Thượng Hải (Trung Quốc) cho biết thành phố sẽ tiếp tục phong tỏa, trong khi nhân viên y tế tiến hành xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ người dân trong thành phố.

Thượng Hải tiếp tục kéo dài lệnh ở yên trong nhà - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại Thượng Hải, Trung Quốc ngày 4-4 - Ảnh: REUTERS

Trong thông báo trên WeChat, chính quyền Thượng Hải cho biết thành phố sẽ tiếp tục khóa chặt và thực hiện nghiêm lệnh "ở yên trong nhà", ngoại trừ những trường hợp cần điều trị y tế.

Theo Hãng tin Reuters, giới chức Thượng Hải không nói khi nào các hạn chế phòng dịch sẽ được dỡ bỏ.

Ngày 28-3, Thượng Hải chính thức bắt đầu đợt phong tỏa gồm 2 giai đoạn. Theo đó, nửa phía đông sông Hoàng Phố của thành phố này sẽ phong tỏa và xét nghiệm hàng loạt trong giai đoạn 1. Giai đoạn 2 sẽ là nửa phía tây sông Hoàng Phố.

Tuy nhiên, lệnh phong tỏa ở phía đông đã được kéo dài, khiến toàn bộ thành phố đều trong tình trạng "ở yên trong nhà". Theo dự kiến trước đây, những hạn chế phòng dịch của đợt phong tỏa 2 giai đoạn nói trên sẽ kết thúc vào 5h sáng 5-4.

Chính phủ Trung Quốc đã điều hàng ngàn quân y và nhân viên y tế đến Thượng Hải để hỗ trợ dập dịch.

Theo truyền thông Trung Quốc, chính phủ đã gửi hơn 2.000 quân y đến Thượng Hải. Tính đến nay, đã có 38.000 nhân viên y tế từ các tỉnh như Giang Tô, Chiết Giang và thủ đô Bắc Kinh được điều đến Thượng Hải. Những người này sẽ hỗ trợ xét nghiệm 26 triệu dân trong thành phố ngày 4-4.

Theo Reuters, đây là đợt huy động nhân viên y tế và quân y nhiều nhất kể từ đợt bùng dịch ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Khi đó, quân đội Trung Quốc đã điều hơn 4.000 quân y tới Vũ Hán để hỗ trợ dập dịch.

Ngày 4-4, Thượng Hải ghi nhận 425 ca dương tính có triệu chứng và 8.581 ca bệnh không triệu chứng trong vòng 24 giờ. Đây là số ca mắc mới hằng ngày cao nhất từ trước đến nay, nâng tổng số ca mắc ở Thượng Hải lên hơn 60.000.

Gần như toàn bộ thành phố Thượng Hải bị phong tỏa Gần như toàn bộ thành phố Thượng Hải bị phong tỏa

TTO - Ngày 1-4, phía tây sông Hoàng Phố, thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) bắt đầu phong tỏa, trong khi nhiều quận ở khu vực phía đông sông Hoàng Phố được lệnh kéo dài phong tỏa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận