15/06/2022 06:45 GMT+7

Video chó robot bơi ào ào dưới nước

GIA MINH
GIA MINH

TTO - Sau thời gian hoạt động trên mặt đất với nhiều vai trò khác nhau, chú chó robot Vision 60s nổi tiếng của Công ty Ghost Robotics giờ đây đã có thể bơi trong nước.

Chó robot Vision 60s với khả năng bơi cực tốt - Video: GHOST ROBOTICS

Theo Ghost Roboticss, trong nhiều năm qua, robot Vision 60s đã giúp quân đội, cơ quan thực thi pháp luật và khách hàng doanh nghiệp trên đất liền. Giờ đây, với việc bổ sung bộ phận đẩy phản lực nước (NAUT) ở phần đuôi, nó cũng có thể đảm nhận những hoạt động nguy hiểm dưới nước.

Điều đáng chú ý là Vision 60s được trang bị hệ thống NAUT, dường như không sử dụng bốn chân khi ở dưới nước, mà hoàn toàn dựa vào tia nước có khớp nối phía sau để đẩy và lái.

Theo nhà cung cấp thiết bị công nghiệp Onyx Industries, chịu trách nhiệm làm "đuôi" cho Vision 60s, bộ phận đẩy phản lực NAUT biến bất kỳ nền tảng nào được xếp hạng IP67 trở lên - từ robot đến tàu thủy nhỏ - thành một hệ thống được điều khiển từ xa hoặc được kích hoạt tự động trong nước.

IP67 là một mức xếp hạng cụ thể trong mã bảo vệ chống xâm nhập (IP) được quốc tế chấp nhận, bao gồm cách các thiết bị điện tử được bảo vệ có thể chống lại nước cũng như những thứ khác xâm nhập bên trong. Thiết bị này chống được bụi và có thể ngâm trong nước ở độ sâu hơn 1m.

Video chó robot bơi ào ào dưới nước - Ảnh 2.

Chó robot của Hãng Ghost Robotics hiện đã có thể bơi cực tốt - Ảnh: GHOST ROBOTICS

Với bộ phận đẩy phản lực NAUT, Vision 60s có thể dọ thám tình hình ở bờ sông/hồ đối diện; xác định đường đi an toàn qua các chướng ngại như mìn thủy lôi hoặc các mối nguy hiểm khác... Nhờ đó có thể dùng hỗ trợ các hoạt động quân sự, hoạt động thực thi pháp luật hoặc trong các vai trò khác ở khu vực sông nước.

Ý: Chó robot tuần tra an ninh phố cổ thay người Ý: Chó robot tuần tra an ninh phố cổ thay người

TTO - Nhằm đảm bảo an ninh khu vực nhưng cũng bảo vệ tính mạng con người, một công viên khảo cổ tại Ý điều động chú chó robot tên Spot đi tuần tra ban đêm ở những khu vực nguy hiểm, thay cho các nhân viên bảo vệ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên