Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022
Video chó robot bơi ào ào dưới nước
TTO - Sau thời gian hoạt động trên mặt đất với nhiều vai trò khác nhau, chú chó robot Vision 60s nổi tiếng của Công ty Ghost Robotics giờ đây đã có thể bơi trong nước.
Chó robot Vision 60s với khả năng bơi cực tốt - Video: GHOST ROBOTICS
Theo Ghost Roboticss, trong nhiều năm qua, robot Vision 60s đã giúp quân đội, cơ quan thực thi pháp luật và khách hàng doanh nghiệp trên đất liền. Giờ đây, với việc bổ sung bộ phận đẩy phản lực nước (NAUT) ở phần đuôi, nó cũng có thể đảm nhận những hoạt động nguy hiểm dưới nước.
Điều đáng chú ý là Vision 60s được trang bị hệ thống NAUT, dường như không sử dụng bốn chân khi ở dưới nước, mà hoàn toàn dựa vào tia nước có khớp nối phía sau để đẩy và lái.
Theo nhà cung cấp thiết bị công nghiệp Onyx Industries, chịu trách nhiệm làm "đuôi" cho Vision 60s, bộ phận đẩy phản lực NAUT biến bất kỳ nền tảng nào được xếp hạng IP67 trở lên - từ robot đến tàu thủy nhỏ - thành một hệ thống được điều khiển từ xa hoặc được kích hoạt tự động trong nước.
IP67 là một mức xếp hạng cụ thể trong mã bảo vệ chống xâm nhập (IP) được quốc tế chấp nhận, bao gồm cách các thiết bị điện tử được bảo vệ có thể chống lại nước cũng như những thứ khác xâm nhập bên trong. Thiết bị này chống được bụi và có thể ngâm trong nước ở độ sâu hơn 1m.

Chó robot của Hãng Ghost Robotics hiện đã có thể bơi cực tốt - Ảnh: GHOST ROBOTICS
Với bộ phận đẩy phản lực NAUT, Vision 60s có thể dọ thám tình hình ở bờ sông/hồ đối diện; xác định đường đi an toàn qua các chướng ngại như mìn thủy lôi hoặc các mối nguy hiểm khác... Nhờ đó có thể dùng hỗ trợ các hoạt động quân sự, hoạt động thực thi pháp luật hoặc trong các vai trò khác ở khu vực sông nước.
-
TTO - Số ca nhiễm COVID-19 tăng lại ở Singapore. Theo Bộ Y tế, 45% ca nhiễm trong cộng đồng trong tuần qua là do biến thể phụ BA.4 và BA.5 của biến thể Omicron gây ra, tỉ lệ này tuần trước đó là 30%.
-
TTO - Khí chlorine ở Jordan làm gần 300 người thương vong; Tên lửa Nga trúng trung tâm thương mại đông người ở Ukraine; G7 cam kết ủng hộ Ukraine đến khi còn cần thiết; Giá dầu tăng, vàng giảm... là những tin tức thế giới đáng chú ý ngày 28-6.
-
TTO - Vợ chồng bà Đặng Thị Hồng Vân (trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) bỏ ra 3 tỉ đồng mua 1 lô đất đã có "sổ đỏ", diện tích 245m2.
-
TTO - Chỉ trong 1 tuần cao điểm, cảnh sát giao thông đã xử lý gần 17.000 tài xế vi phạm về nồng độ cồn, chở quá tải, xe "cơi nới"; TP.HCM kêu gọi đi làm bằng xe buýt; Tiến độ tiêm chủng COVID-19 tăng 2,5 lần... là các tin đáng chú ý sáng nay.
-
TTO - Tròn tuổi 25 vào ngày 1-7 tới, Đặc khu hành chính Hong Kong đang đứng trước nhiều vấn đề, hai trong số đó là mối quan hệ giữa người dân với chính quyền trung ương và tương lai của "Một quốc gia, hai chế độ".
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận