Tag: thiết bị điện tử

Có thể dự báo trầm cảm qua đôi mắt người bệnh?

Trầm cảm là một rối loạn tâm thần với tỉ lệ mắc ngày càng cao. Trong 100 người có rối loạn tâm thần thì có 30 người bị trầm cảm.

Gen Z sức khỏe kém vì thiếu ngủ, thức khuya xài điện thoại

Thói quen dùng thiết bị điện tử vào ban đêm dẫn đến ngủ không đủ giấc, ngủ không sâu là tình trạng phổ biến của giới trẻ hiện nay.

Gần 10 tỉ USD kim loại quý bị bỏ phí trong rác thải điện tử

Gần 10 tỉ USD kim loại quý bị bỏ phí trong rác thải điện tử mỗi năm, báo cáo mới nhất của Viện Nghiên cứu và Đào tạo của Liên Hiệp Quốc.

Nhân viên vận hành máy là ai và ngành này cần những yêu cầu gì?

Có phải với vị trí nhân viên vận hành máy, tuyển ai cũng được, không cần yêu cầu về trình độ, kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm không? Đáp án sẽ có ngay sau đây, cùng CareerBuilder tìm hiểu nhé!

Trẻ xem điện thoại và tivi nhiều dễ bị rối loạn phổ tự kỷ?

Các nhà nghiên cứu nhận thấy thời gian xem điện thoại và tivi càng lâu thì triệu chứng rối loạn phổ tự kỷ, sự chậm phát triển càng rõ.

Xem tivi, điện thoại quá sớm có thể ảnh hưởng trí nhớ của trẻ

Các bác sĩ cho biết việc để trẻ em xem tivi, điện thoại quá sớm sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng cho trẻ như: khả năng phát triển ngôn ngữ, kỹ năng đọc, trí nhớ ngắn hạn…

Trẻ em Việt dùng Internet quá mức, cha mẹ phải làm sao?

Trẻ sử dụng Internet quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng nghiện Internet và trở thành bệnh rất khó chữa.

Thiết bị điện tử mới giúp người bị liệt 12 năm đi lại, leo cầu thang

Một bệnh nhân bị liệt 12 năm đã đứng dậy và đi lại được nhờ cấy ghép một thiết bị điện tử vào não và tủy sống. Anh thậm chí có thể leo cầu thang.

Quảng Nam có thư viện số cộng đồng đầu tiên

Thư viện số cộng đồng Tam Kỳ được xây dựng sẽ hướng đến không gian giao lưu và đọc sách qua hình thức trực tuyến, kết hợp sách giấy, giúp người dân tiếp cận kiến thức bằng những thiết bị điện tử.

Coi smartphone quá nhiều, con nít dễ nháy mắt, tặc lưỡi, chửi thề... rất kỳ lạ

Gần đây Việt Nam ghi nhận trẻ mắc hội chứng TIC - căn bệnh mới biểu hiện nháy mắt, lắc đầu, tặc lưỡi liên tục và kỳ lạ - ngày càng nhiều, đặc biệt là bé trai ở độ tuổi đến trường.