Tag: Thiết bị điện tử

Nhật Bản 'lao sâu' xuống 6.000m dưới biển để khai thác đất hiếm

Động thái của Nhật Bản nhằm cắt giảm sự phụ thuộc đến 60% đất hiếm vào Trung Quốc và có thể "tự cung tự cấp" vào cuối thập kỷ này.

Tăng độ cận liên tục do đâu, 'bắn' laser điều trị nhưng cận thị có tái phát?

Nhiều người mắc tật khúc xạ bị tăng độ liên tục dù đeo kính đúng chỉ định. Vậy nguyên nhân do đâu và "bắn" laser trị cận thị có bị tái phát?

USB-C: Sợi cáp thống trị

TTCT - Phải mất gần 3 thập niên, chuẩn kết nối USB mới có thể đường hoàng xưng vương trong lĩnh vực truyền dẫn dữ liệu, sau khi thu phục kẻ cứng đầu cuối cùng Apple phải chuyển sang dùng USB-C.

Chiếc tivi nhỏ nhất thế giới, kích thước chỉ bằng tem thư

TinyCircuits, công ty phần cứng chuyên chế tạo các thiết bị điện tử siêu nhỏ, gần đây đã trình làng mẫu tivi nhỏ nhất thế giới.

Tạo ra vật liệu 'nửa nhựa nửa kim loại', các nhà khoa học bối rối không biết đặt tên gì

TTO - Vật liệu mới "nửa nhựa, nửa kim loại" khiến các nhà khoa học bối rối không biết xếp vào nhóm kim loại hay nhựa, nhưng lại mang hy vọng về tính ứng dụng trong tương lai.

Tại sao Big Tech phải băm nhỏ hàng triệu ổ đĩa cứng?

TTO - Mỗi năm trên toàn cầu, chỉ riêng việc phải băm nhỏ hàng triệu thiết bị lưu trữ dữ liệu cá nhân của các Big Tech và các cơ quan, xí nghiệp - đã thải ra môi trường khoảng 54 triệu tấn rác điện tử.

100 thương hiệu âm thanh trình diễn tại Triển lãm AVSHOW 2022

TTO - 100 thương hiệu thiết bị âm thanh, trong đó có nhiều tên tuổi hàng đầu thế giới, cùng trình diễn tại Triển lãm AVSHOW 2022 khai mạc sáng 23-9 tại Hà Nội.

Điện thoại iPhone 14 là điện thoại dễ sửa nhất kể từ iPhone 7

TTO - Điện thoại iPhone 14 vừa ra mắt là điện thoại dễ sửa nhất kể từ năm 2016 (thế hệ iPhone 7). Việc Apple đổi thiết kế cho thấy công ty lắng nghe tiếng nói của người tiêu dùng về quyền được sửa thiết bị đã mua của họ.

Vì sao nhà đầu tư cần một cổng tra cứu thông tin

Nếu bạn mới bắt đầu với tư cách là một nhà giao dịch ngoại hối hay tình cờ có ý tưởng về kinh doanh ngoại hối thì việc làm việc cổng tra cứu thông tin là điều cực kỳ hữu ích.

Mỹ thua Trung Quốc, Nga trong 'cơn sốt' khai thác lithium ở Nam Mỹ

TTO - Các công ty Mỹ đang gặp khó khăn trong cuộc đua giành hợp đồng khai thác lithium ở Nam Mỹ. Đặc biệt, khi Chính phủ Trung Quốc và Nga đang dồn sức cho các thỏa thuận khai thác lithium ở khu vực này.