Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Video chó robot chơi đá bóng và nhảy lộn ngược đẹp mắt

12/11/2019 10:20 GMT+7

TTO - Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) của Mỹ công bố đoạn video 9 con chó robot chơi đá bóng và nhảy lộn ngược khá đẹp mắt.

'Đội quân' chó robot chơi đá bóng và nhảy lộn ngược tại MIT - Nguồn: Youtube

Bộ môn Robot Mô phỏng sinh học ở MIT vừa cho ra mắt 9 con chó robot, mỗi con nặng 9kg và có khả năng lộn ngược về phía sau tại khuôn viên trường MIT. Khi chạy, chúng có thể đạt tốc độ 8km/h.

Ngoài ra, như BBC ngày 12-11 đưa tin, những khớp nối của chúng linh động, có thể nhanh chóng chuyển từ tư thế bình thường sang tư thế hạ thấp người, áp bụng sát đất.

Chúng cũng có thể dẫn bóng khéo léo và giữ bóng không rời cơ thể. Khi bị ngã ngang, chúng hoàn toàn có thể dựa vào sự linh động của các khớp để đứng dậy dễ dàng cũng như có khả năng di chuyển theo mọi hướng.

Video chó robot chơi đá bóng và nhảy lộn ngược đẹp mắt - Ảnh 2.

Những con chó robot chạy chơi và biểu diễn trong khuôn viên trường MIT - Ảnh: BBC

Nhóm nghiên cứu đã sử dụng 3 motor điện cho mỗi chân robot và có thể tháo rời - lắp ghép lại như đồ chơi xếp hình Lego, đồng thời giúp mỗi chân có độ cơ động cao.

Mặc dù các robot đang trong giai đoạn nghiên cứu và dùng để giải trí, các nhà khoa học MIT hi vọng một ngày nào đó chúng có thể được dùng trong các tình huống khẩn cấp thay chó nghiệp vụ.

Sony ra mắt chó robot mới ứng dụng trí tuệ nhân tạo Sony ra mắt chó robot mới ứng dụng trí tuệ nhân tạo

TTO - Đánh dấu việc trở lại thị trường robotics, hãng Sony vừa ra mắt sản phẩm chó robot “aibo” phiên bản 2017 với ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận