Tag: robot

'Từ thực tế công việc giúp tôi nảy sinh các sáng kiến'

Anh Đinh Văn Thảo được gọi là “cây sáng kiến” của Truyền tải điện Đắk Nông.

Sẽ thi lập trình robot ảo trong Ngày hội STEM quốc gia 2023

Thay vì chỉ là một ngày hội duy nhất như 8 lần tổ chức trước, Ngày hội STEM quốc gia 2023 lần thứ 9 sẽ là một chuỗi hoạt động về STEM được tổ chức trên phạm vi toàn quốc.

Bệnh viện tư đưa robot vào mổ não tại Việt Nam

Robot mổ não thế hệ mới Modus V Synaptive đã được Bệnh viện Tâm Anh đưa vào phẫu thuật u não, xuất huyết não, bệnh thần kinh.

Giao trứng cho robot

TTCT - Một số start-up tin rằng để robot thay thế chuyên gia xử lý phôi và các khâu khác có thể giúp quá trình thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) bớt đắt đỏ hơn. Nhưng có nên giao trứng cho robot?

Đức dùng robot giải quyết lực lượng lao động đang già đi

Robot tiếp quản công việc của con người tưởng như chuyện khoa học viễn tưởng. Tuy nhiên số hóa là quá trình không thể đảo ngược để giải quyết cuộc khủng hoảng thiếu lao động.

Robot giúp ghép phổi không cần cắt xương sườn

Nhờ sự hỗ trợ của robot, các bác sĩ chỉ phải rạch một phần nhỏ da, mỡ và cơ của bệnh nhân. Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân cho biết ông không hề thấy đau.

Học thế nào để ‘chung sống’ với... 5 tỉ robot?

Ước tính trong vòng 10 năm nữa, số lượng robot trên toàn cầu sẽ chạm mốc 5 tỉ, chưa kể hàng triệu những ứng dụng mới về trí tuệ nhân tạo.

Phòng thí nghiệm sâu 2.500m dưới nước

Phòng thí nghiệm đại dương Laboratoire Sous-marin Provence Méditerranée (LSPM) nằm cách bờ biển thành phố Toulon (Pháp) 40km, ở độ sâu 2.500m.

Sinh viên Đại học Carnegie Mellon đưa robot lên Mặt trăng trước cả NASA

Sắp tới đây, một chuyến bay vũ trụ thương mại sẽ đưa robot tự hành Iris lên thám hiểm Mặt trăng. Robot do 300 sinh viên Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) thiết kế.

Cười ngất với màn làm hot dog của robot

Khi robot trổ tài làm hot dog và kết quả ai xem cũng ngỡ ngàng.