Tag: MIT

Nông dân 'khóc ròng' với mít Thái

TTO - Giá mít Thái tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã giảm mạnh, chỉ còn 2.000 - 3.000 đồng/kg nhưng vẫn khó tìm được người mua. Thậm chí, nhiều nhà vườn phải hái bỏ chất đống ngoài vườn hoặc cho cá, dê ăn...

TTCT - Một giáo sư Đại học Harvard lập nhóm nghiên cứu cách chải tóc rối mà không đau. Một nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) vận dụng động lực học chất lỏng để tìm cách tách bánh quy nhân kem thành 2 nửa với lượng kem đều nhau. Tại sao họ lại nhọc công với những vấn đề nghe chẳng khoa học chút nào như vậy?

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Bán nông sản gặp khó, cán bộ có nắm Zalo, Viber nhà vườn không?

TTO – Trước thông tin bà con bỏ khoai lang chuyển qua trồng mít, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Lê Minh Hoan nhận định tổ chức sản xuất là tối cần thiết, cần có nhiều cách để tìm đầu ra cho nông sản.

MIT University khởi công dự án mở rộng trường chuẩn quốc tế

Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University) đánh dấu bước ngoặt mới bằng dự án xây dựng, nâng cấp và mở rộng giai đoạn 1 trên khuôn viên 10ha.

Mít, trái ngon mùa hè, ăn nhiều có thể tắc ruột

Các chuyên gia khuyến cáo, mít không thích hợp để người có nhu động ruột kém, đặc biệt là người lớn tuổi ăn nhiều, vì nguy cơ phải mổ cấp cứu do tắc ruột.

Mít không gây nóng, ngược lại còn giải rượu và trị mụn nhọt

Mít không gây nóng, chỉ là chúng ta ăn sai cách mới gây ra tác dụng phụ. Ngoài ra, mít còn có tác dụng giải rượu, trị mụn nhọt, hen suyễn và tăng cường hệ miễn dịch.

ĐH Harvard, Viện MIT kiện chính sách bắt du học sinh hồi hương là 'phi pháp'

TTO - Hai trường lớn là Đại học Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã khởi kiện lên tòa liên bang, phản đối chính sách buộc sinh viên nước ngoài về nước khi trường của họ chuyển sang dạy online hoàn toàn.

Chàng trai đứng hứng mít rụng và cái kết 'hụt hẫng'

"Chán chẳng buồn nói..." - nhìn biểu cảm của chàng trai mà thấy thương thật sự.

Walter Lewin, giáo sư nổi tiếng với khả năng kẻ nét đứt mà không cần nhấc tay

Walter Lewin, từng là giáo sư tại Học viện Công nghệ Massachusetts, nổi tiếng với khả năng kẻ nét đứt mà không cần nhấc tay.

Robot tự xếp hình, 'trèo' lên nhau lắp ráp như phim

TTO - Các nhà khoa học thuộc Viện công nghệ Massachusetts (MIT) vừa trình làng thành tựu mới: những robot hình khối vuông nhỏ có khả năng tự lắp ráp với nhau như phim viễn tưởng.