25/05/2019 16:24 GMT+7

Chó robot 130kg kéo máy bay 3 tấn

MINH ANH (Nguồn: Cnet)
MINH ANH (Nguồn: Cnet)

TTO - Với sức mạnh và sức bền đáng kể, robot chó HyQReal được kỳ vọng sẽ giúp hỗ trợ sau thiên tai, di chuyển đồ đạc nặng...

Chó robot kéo máy bay nặng 3 tấn - Video: Dynamic Legged Systems lab

Hơn 1 tháng sau khi "khoe" bầy chó robot SpotMini hợp sức kéo xe tải khổng lồ, các nhà nghiên cứu Viện công nghệ Ý (IIT) công bố một con chó robot khác có thể kéo máy bay to nặng gấp nhiều lần nó - robot HyQReal.

Dài 1,3m, cao 0,9m và nặng khoảng 130kg nhưng robot này khiến người xem kinh ngạc khi có thể kéo chiếc máy bay chở khách Piaggio P180 Avanti nặng 3 tấn.

Hình ảnh từ video cho thấy ban đầu nó rất khó khăn khi cố gắng xê dịch chiếc máy bay từng chút một, sau đó kéo máy bay khá dễ dàng.

"Qua thử nghiệm kéo máy bay này, chúng tôi muốn chứng minh sức mạnh, khả năng và thiết kế tối ưu của robot", Claudio Semini - trưởng nhóm dự án cho biết trong một tuyên bố. "Chúng tôi muốn đạt được thành tựu chưa từng có trước đây, và chúng tôi đã thành công".

Nhóm nghiên cứu cũng hi vọng sẽ thiết kế HyQReal bền hơn để dùng nó trong nhiều trường hợp như hỗ trợ sau thảm họa, vận chuyển đồ đạc, mở cửa, giám sát...

Chó robot biết mở cửa và dùng chân giữ cửa như thật Chó robot biết mở cửa và dùng chân giữ cửa như thật

TTO - Công ty thiết kế robot Boston Dynamics vừa công bố đoạn video gây bất ngờ về khả năng thao tác mở cửa cực kỳ thành thạo của một chú chó robot SpotMini.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên