Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Singapore đưa chó robot ra công viên nhắc người dân giãn cách xã hội

22/05/2020 10:46 GMT+7

TTO - 'Vì sự an toàn của bạn và vì những người xung quanh bạn, vui lòng đứng cách nhau ít nhất 1m. Cảm ơn', chú chó robot tên Spot nhắc nhở người vào công viên.

Singapore đưa chó robot ra công viên nhắc người dân giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Người dân Singapore nhìn chú chó Spot đi "tuần tra" - Ảnh: AFP

Chú chó robot màu vàng có tên Spot nổi tiếng trên mạng xã hội với điệu nhảy theo bài hát "Uptown Funk" đã được đưa vào sử dụng ở một công viên tại Singapore nhằm giám sát và bảo đảm người dân thực hiện giãn cách xã hội.

Chú chó công nghệ cao này được điều khiển từ xa và có thể leo trèo dễ dàng ở mọi địa hình, tức là Spot có thể đi vào những nơi mà các loại robot có bánh xe không thể làm được.

Spot sẽ dùng camera để ước tính số lượng người vào công viên và phát thông điệp để đảm bảo mọi người giữ khoảng cách nhằm hạn chế sự lây lan bệnh COVID-19. Lời nhắc nhở phát ra từ Spot là "Vì sự an toàn của bạn và vì những người xung quanh bạn, vui lòng đứng cách nhau ít nhất 1m. Cảm ơn". 

Spot cũng được lắp đặt thiết bị cảm biến để đảm bảo nó không va vào mọi người. Spot hiện đang được sử dụng thử nghiệm trên đoạn đường dài 3km trong công viên ở Singapore.

Spot do công ty Boston Dynamics của Mỹ chế tạo và nổi tiếng thông qua một video quay con robot này nhảy theo điệu nhạc của bài hát "Uptown Funk". Video đã nhận được khoảng 6,8 triệu lượt xem trên mạng xã hội YouTube.

Robot Spot nhảy theo điệu nhạc Uptown Funk - Video: Boston Dynamics

Việc đưa vào sử dụng Spot được nhiều người hưởng ứng nhưng cũng có ý kiến quan ngại. Giới chức Singapore đã giảm bớt những lo ngại về quyền riêng tư khi cho rằng camera lắp đặt trên Spot không thể truy tìm hay nhận dạng các cá nhân cụ thể và không thu thập dữ liệu cá nhân.

Tính đến 8h sáng nay 22-5, Singapore ghi nhận hơn 29.000 ca nhiễm COVID-19, hầu hết trong số đó là lao động nhập cư sống tại các khu tập thể, và 23 ca tử vong.

Robot, máy bay không người lái "lên ngôi" mùa dịch Robot, máy bay không người lái 'lên ngôi' mùa dịch

TTO - Nhu cầu sử dụng robot giao hàng đang gia tăng khi nhiều người ngại ra đường vì dịch COVID-19 trong khi nhiều cửa hàng tạp hóa quá nhỏ không đáp ứng được yêu cầu giãn cách xã hội để mở cửa.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận