Tag: Điều khiển từ xa

EVNHCMC lập kế hoạch cấp điện an toàn, ổn định dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão

Ông Bùi Trung Kiên, Phó TGĐ Tổng Công ty Điện lực TP.HCM cho biết, Tổng Công ty đã chỉ đạo các đơn vị lập kế hoạch đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, tin cậy phục vụ nhân dân trong dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Video chó robot bơi ào ào dưới nước

TTO - Sau thời gian hoạt động trên mặt đất với nhiều vai trò khác nhau, chú chó robot Vision 60s nổi tiếng của Công ty Ghost Robotics giờ đây đã có thể bơi trong nước.

Sôi động đua tàu mô hình tốc độ lần đầu tiên ở Tiền Giang

TTO - Ca nô nước hay tàu mô hình điều khiển từ xa là một bộ môn thể thao giải trí không còn quá xa lạ đối với nhiều người hiện nay và thậm chí còn là sở thích, niềm đam mê bất chấp lứa tuổi dù già hay trẻ.

Xây dựng 'đầu não' để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện

“Trước đây nếu ở tram gặp sự cố, chúng tôi thường biết sau và mất nhiều thời gian xử lý. Nhưng giờ đây, ngồi một chỗ chúng tôi vẫn chủ động mọi thứ”- ông Hoàng Đăng Nam nói rồi dẫn khách vào Trung tâm điều khiển để tận mắt chứng kiến.

Thực hư cảnh báo nhận cuộc gọi hỏi tiêm phòng bị khống chế điện thoại, mất tài khoản ngân hàng

TTO - Nhiều người dùng đang lan truyền nhau thông tin cảnh báo về việc bị mất thông tin tài khoản ngân hàng, điện thoại bị điều khiển từ xa… khi nhận cuộc gọi từ số lạ hỏi về việc tiêm phòng vắc xin.

Ứng dụng công nghệ Mặt Trời trong việc phân phối vaccine ở châu Phi

Nigeria đang phát triển các hộp trữ lạnh chạy bằng năng lượng Mặt Trời có nhiệt độ -20 độ C cũng như có thể được điều khiển từ xa và theo dõi trong thời gian vận chuyển.

Chọn khóa điện tử thông minh cho những chuyến du xuân trọn vẹn

Bên cạnh tâm trạng háo hức, nôn nao trước mỗi chuyến du xuân, cảm giác lo lắng về nhà cửa chắc chắn không thể tránh khỏi.

Robot dọn sạch vỏ tàu, cứu tinh cho ngành hàng hải

Robot HullSkater chuyên làm nhiệm vụ dọn dẹp sạch các sinh vật biển khi chúng mới bám vào vỏ tàu biển ở giai đoạn đầu, được kỳ vọng giúp ngành tàu biển bền vững hơn.

Cảnh báo mã độc ngân hàng tấn công người dùng di động

TTO - Mã độc có thể ẩn nấp trong điện thoại và vô hiệu hóa chế độ gỡ cài đặt thủ công, thu thập dữ liệu, kiểm soát nội dung màn hình và cung cấp toàn quyền điều khiển từ xa cho tin tặc.

Ngôi nhà đầu tiên trên thế giới do robot xây dựng hoàn toàn

Thay vì sử dụng đội thợ xây, ngôi nhà 3 phòng ngủ hoàn toàn được xây dựng bằng một robot xếp gạch do các chuyên gia công ty kỹ thuật Anh thiết kế.