22/06/2023 19:25 GMT+7

Bất ngờ với thủ phạm 'phá sóng' chìa khóa thông minh ở Hà Nội

Lãnh đạo UBND phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết chiều 22-6, lực lượng chức năng đã tìm ra được nguyên nhân vì sao hàng loạt xe máy, ô tô không thể mở bằng chìa khóa thông minh.

Bất ngờ với thủ phạm phá sóng chìa khóa thông minh ở Hà Nội - Ảnh 1.

Người dân ở khu vực ngã ba phố Vọng - Nguyễn An Ninh (Hà Nội) không thể mở xe máy bằng chìa khóa thông minh - Ảnh: PHẠM TUẤN

Liên quan việc hàng loạt ô tô, xe máy, cửa cuốn không thể sử dụng được chìa khóa thông minh để mở xảy ra trong bán kính 100m tại khu vực ngã ba phố Vọng - Nguyễn An Ninh trong chiều 22-6, lực lượng chức năng đã tìm ra nguyên nhân.

Đã tìm ra nguyên nhân chìa khóa thông minh ô tô, xe máy bị 'phá sóng' ở Hà Nội

Thông tin với Tuổi Trẻ Online, bà Lê Khánh Giang - chủ tịch UBND phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng) - cho biết nguyên nhân là một hộ dân ở khu vực này đã tự lắp đặt một thiết bị tự động bật, ngắt nước vào máy bơm. 

"Thiết bị này được điều khiển từ xa, nhưng vô tình lại phát ra tín hiệu gây ảnh hưởng tới các xe có sử dụng chìa khóa thông minh" - bà Giang nói và cho biết Công an phường sẽ tiếp tục làm việc với hộ dân này để gỡ thiết bị trên ra khỏi máy bơm.

Như đã đưa tin, nhiều xe ô tô, xe máy dùng khóa từ, khóa thông minh tại khu vực ngã ba Vọng - Nguyễn An Ninh, sau khi tắt máy không thể mở lại; cửa cuốn cũng không thể đóng mở khi điều khiển bằng khóa từ.

Nhiều người dân cho biết họ đã phải khiêng xe máy ra khỏi khu vực trên mới có thể mở được khóa; thậm chí ô tô phải gọi cả xe cứu hộ để cẩu xe đi. 

Tiếp nhận thông tin của người dân, UBND phường Đồng Tâm đã phối hợp các đơn vị liên quan vào cuộc, tìm hiểu nguyên nhân. 

Chặn vụ hack đình đám chìa khóa xe thông minhChặn vụ hack đình đám chìa khóa xe thông minh

TTO - Một nhóm các nhà khoa học ở Anh và Hà Lan đã "bẻ gãy được thuật toán" sử dụng cho các chìa khóa xe thông minh để khởi động những xe hơi hạng sang hiệu Porsche, Audi, Bentley và Lamborghini.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên