Xe
14/06/2023 10:49 GMT+7

10 ô tô bán ít nhất tháng 5: Honda Civic Type R chỉ có 2 xe

Ngay tháng đầu tiên giao xe, Honda Civic Type R rơi vào 10 mẫu ô tô bán ít nhất tháng 5. Số lượng xe nhập khẩu về nước rất hạn chế, không mở bán cho số đông.

10 ô tô bán ít nhất tháng 5: Honda Civic Type R chỉ có 2 xe - Ảnh 1.

Nguồn số liệu ô tô bán ít nhất tháng 5: VAMA, Hyundai Thành Công và VinFast

Tổng hợp số liệu từ Hiệp hội Các nhà sản xuất, lắp ráp ô tô Việt Nam (VAMA), Hyundai Thành Công và VinFast, top 10 ô tô bán ít nhất tháng 5 đã lộ diện. 

Trong đó, Honda Civic Type R lần đầu có mặt với chỉ có 2 chiếc được bán ra.

Đây là mẫu xe kén khách với giá lên tới 2,4 tỉ đồng. Xe hướng tới những người thực sự yêu thương hiệu nói chung và cảm giác lái của Civic nói riêng. Vị khách đầu tiên tại Việt Nam là doanh nhân Nguyễn Quốc Cường.

Các mẫu xe còn lại trong danh sách ô tô bán ít nhất tháng 5 không có nhiều bất ngờ khi đều là các xe thường xuyên góp mặt ở top bán ít. Nguyên nhân tới từ việc ít nguồn cung, kén khách hoặc đang đẩy nốt hàng tồn chờ bản mới.

Tổng quan toàn thị trường, sức mua của người Việt đang giảm sút đáng kể, ghi nhận mức giảm trên 50% so với cùng kỳ 2022. 

Suốt hơn một tháng qua, các hãng xe liên tiếp tung ra các chương trình khuyến mại sâu để xả hàng tồn là các mẫu xe sản xuất năm 2022. 

Nói cách khác, dù cùng đời, thông số giống hệt nhau nhưng khác năm sản xuất, mức giá có thể chênh tới vài chục, thậm chí cả trăm triệu đồng.

10 ô tô bán ít nhất tháng 5: Honda Civic Type R chỉ có 2 xe - Ảnh 2.
10 ô tô bán chạy nhất tháng 5: VinFast VF 8 số 1, Vios rời nhóm dẫn đầu10 ô tô bán chạy nhất tháng 5: VinFast VF 8 số 1, Vios rời nhóm dẫn đầu

VinFast có tháng thứ 2 sở hữu xe đứng nhất về doanh số. Không có nhiều xáo trộn trong danh sách xe bán chạy ngoại trừ việc Kia Sonet thế chỗ Toyota Vios, và Honda City vị trí thứ 3.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên