Xe
13/06/2023 19:45 GMT+7

10 ô tô bán chạy nhất tháng 5: VinFast VF 8 số 1, Vios rời nhóm dẫn đầu

VinFast có tháng thứ 2 sở hữu xe đứng nhất về doanh số. Không có nhiều xáo trộn trong danh sách xe bán chạy ngoại trừ việc Kia Sonet thế chỗ Toyota Vios, và Honda City vị trí thứ 3.

10 ô tô bán chạy nhất tháng 5: VinFast VF 8 số 1, Vios rời nhóm dẫn đầu - Ảnh 1.

Nguồn số liệu: VAMA, VinFast, TC Motor

Tổng hợp báo cáo bán hàng từ Hiệp hội các nhà sản xuất, lắp ráp ô tô Việt Nam (VAMA), Hyundai Thành Công và VinFast, top 10 xe bán chạy tháng 5-2023 đã lộ diện. 

VinFast có 2 mẫu trong top 10

Trong đó, đứng đầu là VinFast VF 8. Thành tích này có được là do hãng xe Việt đã đẩy bán số lượng lớn xe điện sang Xanh SM - công ty taxi điện mới thành lập. 

Mẫu xe điện khác của VinFast là VF e34 cũng có thành tích tốt nhờ các hợp đồng liên kết trong thời gian qua, đưa mẫu xe này vào vị trí cuối trong top 5 tháng này.

Xpander là mẫu MPV duy nhất trong top 10 và giành vị trí thứ 2. Xét riêng trong phân khúc, Xpander đang thống trị doanh số và là mẫu xe hiếm hoi ghi nhận tăng trưởng dương ở thời điểm thị trường đang lao dốc không phanh. 

Theo thống kê từ VAMA, lượng tiêu thụ ô tô toàn thị trường giảm 8% so với tháng trước và giảm mạnh tới 53% so với cùng kỳ năm ngoái.

Toyota Vios - mẫu xe từng thống trị top 10 - nay đã không còn góp mặt. Lý do có thể tới từ việc mới ra mắt phiên bản nâng cấp. Sự chuyển giao thế hệ thường tác động rất lớn tới doanh số khi mẫu cũ đẩy hàng tồn còn mẫu mới chưa kịp tới tay người tiêu dùng.

Hiện nay, Corolla Cross mới là "gà đẻ trứng vàng" cho Toyota tại Việt Nam khi thường xuyên dẫn đầu lượng tiêu thụ trong nhóm xe Toyota và thường có mặt ở top 5 toàn thị trường.

https://tuoitre.vn/tong-hop-bao-cao-vama.html

10 ô tô bán chạy nhất tháng 4: VF e34 dẫn đầu, Vios suýt rớt đài10 ô tô bán chạy nhất tháng 4: VF e34 dẫn đầu, Vios suýt rớt đài

VinFast thu về doanh số tốt trong tháng qua, giúp VF e34 lên top ô tô bán chạy nhất tháng 4, trong khi VF 8 cũng lọt top 4.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên