Tag: Tổng hợp báo cáo VAMA

10 ô tô bán ít nhất tháng 7: Giảm giá cả trăm triệu đồng không đẩy được doanh số

Dù được giảm cả trăm triệu đồng trong tháng 7, hai mẫu xe Suzuki Ciaz, Honda Accord vẫn có doanh số thấp nhất thị trường, khi lần lượt bán ra 1 và 3 chiếc.

10 ô tô bán ít nhất tháng 5: Honda Civic Type R chỉ có 2 xe

Ngay tháng đầu tiên giao xe, Honda Civic Type R rơi vào 10 mẫu ô tô bán ít nhất tháng 5. Số lượng xe nhập khẩu về nước rất hạn chế, không mở bán cho số đông.

10 ô tô bán chạy nhất tháng 5: VinFast VF 8 số 1, Vios rời nhóm dẫn đầu

VinFast có tháng thứ 2 sở hữu xe đứng nhất về doanh số. Không có nhiều xáo trộn trong danh sách xe bán chạy ngoại trừ việc Kia Sonet thế chỗ Toyota Vios, và Honda City vị trí thứ 3.

10 ô tô bán chạy nhất tháng 4: VF e34 dẫn đầu, Vios suýt rớt đài

VinFast thu về doanh số tốt trong tháng qua, giúp VF e34 lên top ô tô bán chạy nhất tháng 4, trong khi VF 8 cũng lọt top 4.

10 ô tô bán ít nhất tháng 4: Có tới 9 xe Nhật, mẫu còn lại rất được người Mỹ ưa chuộng

Nguồn cung thấp, ít lựa chọn hoặc kén khách nên đa số những cái tên trong top 10 đều khá quen thuộc, xuất hiện "bền vững" trong bảng xếp hạng hằng tháng.

10 ô tô bán chạy nhất tháng 2: Toyota có tới 3 mẫu

Hyundai Accent tiếp tục là mẫu xe ô tô bán chạy nhất thị trường trong 2 tháng đầu năm. Trong khi đó, Honda City và Toyota Vios có doanh số khá sát sao, khi chỉ chênh nhau 8 xe bán ra.

10 ô tô bán ít nhất tháng 2: Đa phần xe Nhật

Trong số xe ô tô bán ít nhất thị trường tháng 2-2023, có những cái tên như Toyota Land Cruiser, Toyota Prado... đều rơi vào tình trạng thiếu xe để giao.

10 ô tô bán ít nhất tháng 1-2023: Xe Nhật tiếp tục chiếm đa số, có chiếc cả tháng chỉ bán 2 xe

Vẫn như thường lệ, 10 mẫu xe có doanh số thấp nhất thị trường phần lớn là các xe Nhật Bản. Ở tháng này, Ford Việt Nam có tới ba mẫu xe dẫn đầu phân khúc, nhưng mẫu Explorer lại nằm trong danh sách xe bán ít dưới đây.

10 ô tô bán chạy nhất tháng 1-2023: Accent hơn 1.000 xe, Ford có 3 mẫu nhất phân khúc, Vios mất hút

Trong tháng đầu tiên của năm 2023, chỉ duy nhất Hyundai Accent có trên 1.000 xe bán ra thị trường. Cũng trong bảng xếp hạng top 10 xe bán chạy nhất tháng 1-2023 này, Ford góp mặt tới 3 mẫu xe thuộc 3 phân khúc khác nhau.

10 ô tô bán ít nhất tháng 11: Honda Civic góp mặt cùng nhiều mẫu xe Nhật Bản khác

Thiếu nguồn cung, sản lượng thấp hoặc không hợp số đông là những lý do khiến các mẫu xe dưới đây góp mặt trong danh sách bán ít nhất của tháng.