Tag: Xe điện

Việc di chuyển trong những không gian nhỏ sẽ không còn là vấn đề với người muốn sử dụng phương tiện 4 bánh nhờ mẫu xe lái như ô tô điện, đỗ như xe máy.

Đề xuất chính sách đổi xe xăng sang xe điện ở huyện Cần Giờ

Theo tờ trình của Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM, sẽ có chính sách ưu đãi cho người dân huyện Cần Giờ mua xe điện.

Mỹ điều tra nghi án xe Trung Quốc do thám tạo rủi ro an ninh quốc gia

Mỹ đang mở cuộc điều tra về việc liệu xe Trung Quốc có gây rủi ro an ninh quốc gia hay không, đồng thời có thể ban hành quy định giới hạn các loại xe mang công nghệ “kết nối” này.

Chậm chân với xe điện, Toyota và các hãng xe Nhật đang đúng?

Trong khi các hãng xe châu Âu và Mỹ đang phải cân nhắc lại chiến lược trung và dài hạn ở mảng xe điện, các hãng xe Nhật vẫn đang giữ đúng quy trình khi đã đoán trước được việc doanh số xe điện chậm lại.

Bloomberg: Apple bất ngờ hủy dự án xe điện, chuyển người sang làm AI

Các nhân viên làm việc trong dự án xe điện của Apple đã được yêu cầu ngừng hoạt động và nhóm sẽ giải tán sau một thập kỷ làm việc.

Tranh cãi đi xe hybrid đỡ mất thời gian hơn, người lái xe điện gần 1.800km khẳng định là như nhau

Một tài xế Tesla muốn bác bỏ quan điểm cho rằng xe điện đi xa cần phải dừng lại cả tiếng đồng hồ để sạc đầy.

Mercedes-Benz đổi ý, chậm tiến độ điện hóa, giữ lại xe xăng sau 2030

Mercedes-Benz và sắp tới có thể là nhiều hãng xe khác sẽ phải cân nhắc lại mục tiêu chuyển hóa thành thương hiệu thuần điện 100% từ năm 2030.

Một nửa chủ xe điện vẫn giữ ô tô xăng dầu để dự phòng

Một cuộc khảo sát cho thấy một nửa số người lái xe điện cũng có ô tô chạy bằng xăng hoặc dầu diesel trong gara. Hầu hết không có ý định bán đi.

VinFast dự kiến bàn giao 100.000 xe trong năm nay

Ngày 22-2, Công ty VinFast Auto Ltd. (Nasdaq: VFS) - công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup, nhà sản xuất xe điện hàng đầu Việt Nam - đã công bố báo cáo tài chính chưa kiểm toán của quý 4 và cả năm 2023 với doanh thu quý 4 và năm 2023 tăng mạnh.

Trung Quốc 'hạ nhiệt' với Châu Âu về xe điện

Trung Quốc vừa bất ngờ lên tiếng khẳng định sẽ tự tay hạn chế bùng nổ xe điện, vừa để tránh tình trạng cung vượt quá cầu, vừa để hạ nhiệt với châu Âu.