Xe
07/10/2023 19:03 GMT+7

Ngồi trong xe Mercedes-Benz vẫn có thể điều khiển mọi thứ ở nhà, biết ai đang làm gì

Mercedes-Benz vừa cập nhật chức năng "nhà thông minh" cho trợ lý ảo MBUX, cho phép tài xế điều khiển ngôi nhà của mình từ ô tô.

Những ai sở hữu một căn nhà thông minh có thể thích thú tiện nghi mới từ Mercedes-Benz - Ảnh: Carbuzz

Những ai sở hữu một căn nhà thông minh có thể thích thú tiện nghi mới từ Mercedes-Benz - Ảnh: Carbuzz

Giờ đây, bất kỳ phương tiện nào có trợ lý ảo MBUX, được trang bị trong hầu hết các mẫu xe Mercedes-Benz mới, đều có thể truy cập tính năng "nhà thông minh" mới. Chức năng này hoạt động với nhiều thiết bị nhà thông minh khác nhau từ Philips Hue, Samsung SmartThings, TP-Link và myQ của Chamberlain Group, điều khiển đèn, phích cắm, điều hòa, cửa gara, cảm biến chuyển động…

Với chức năng mới, nếu đang lái Mercedes-Benz S-Class và muốn biết bọn trẻ có đi học về an toàn hay không, chủ xe chỉ cần hỏi: "Này Mercedes, có ai đang ở nhà không?" (Hey Mercedes, is there anyone in my house right now?). Sau đó, hệ thống sẽ trả lời: "Có, phát hiện chuyển động trong nhà bếp 2 phút trước".

Mercedes-Benz cho biết hệ thống này đủ thông minh để kiểm tra tất cả các thiết bị được kết nối cùng một lúc. Nếu hỏi ngôi nhà có ổn không, chiếc xe có thể trả lời: "Tất cả cửa sổ đều mở, đèn trong phòng ngủ vẫn sáng". MBUX giờ đã tích hợp ChatGPT vào hệ thống nên trợ lý ảo Mercedes có thể sẽ trả lời thông minh hơn.

Điều khiển các thiết bị điện ở nhà ngay trong tầm tay - Ảnh: Samsung

Điều khiển các thiết bị điện ở nhà ngay trong tầm tay - Ảnh: Samsung

Hệ thống này còn có những công dụng khác như bật/tắt đèn, cài đặt nhiệt độ điều hòa, mở/đóng cửa gara hay đảm bảo không để lò nướng bật khi không có người ở nhà.

Không giống như một số tính năng công nghệ hiện đại khác, việc kết nối chiếc Mercedes-Benz với nhà không yêu cầu bất kỳ khoản phí bổ sung nào.

Việc ghép nối ô tô với các thiết bị nhà thông minh cực kỳ dễ dàng, chỉ cần nói: "Này Mercedes, kết nối tài khoản ngôi nhà thông minh của tôi" (Hey Mercedes, connect my smart home account). Sau đó, màn hình sẽ tạo ra mã QR mà điện thoại có thể quét được, hoàn tất kết nối. Người lái xe cũng có thể sử dụng ứng dụng di động Mercedes me connect trong menu Linked Accounts.

Toyota phát triển trợ lý ảo hứa hẹn còn ‘đỉnh’ hơn cả SiriToyota phát triển trợ lý ảo hứa hẹn còn ‘đỉnh’ hơn cả Siri

Người dùng hiện nay đã quá quen thuộc với Siri hay Google Assistant, nhưng Toyota muốn trợ lý ảo phải thực xứng danh “trợ lý” hơn nữa khi phát triển một hệ thống mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên