28/12/2023 20:54 GMT+7

Vì sao Bệnh viện 22-12 ở Nha Trang phải chuyển sang bệnh viện dân y?

Cục Quân y đã đề nghị các đơn vị liên quan hướng dẫn Bệnh viện 22-12, tại TP Nha Trang, làm thủ tục trình Bộ Y tế cấp phép để Bộ Quốc phòng thu hồi giấy phép bệnh viện quân dân y đã cấp.

Một khu của Bệnh viện 22-12 tại đường Nguyễn Thiện Thuật, TP Nha Trang (Khánh Hòa) - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Một khu của Bệnh viện 22-12 tại đường Nguyễn Thiện Thuật, TP Nha Trang (Khánh Hòa) - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Theo đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa, Bệnh viện 22-12 vẫn đang hoạt động chuyên môn bình thường trên đất quốc phòng tại TP Nha Trang.

Bệnh viện 22-12 do Công ty cổ phần Việt Khánh làm chủ đầu tư, đã được Bộ Quốc phòng cấp giấy phép hoạt động theo mô hình bệnh viện quân dân y.

Quân khu 5 đã ủy quyền cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh ký hợp đồng cho Công ty cổ phần Việt Khánh thuê đất quốc phòng (tại đường Nguyễn Thiện Thuật, TP Nha Trang) để xây dựng Bệnh viện 22-12.

Tuy nhiên vừa qua, Cục Quân Y thuộc Bộ Quốc phòng đã có văn bản yêu cầu Quân khu 5 và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa đề nghị Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa hướng dẫn Bệnh viện 22-12 làm các thủ tục trình Bộ Y tế để được cấp phép hoạt động theo mô hình bệnh viện dân y.

Vì theo quy định của Bộ Y tế, Bệnh viện 22-12 không đủ điều kiện hoạt động theo mô hình bệnh viện quân dân y.

Cụ thể, vẫn theo nguồn tin trên, theo quy định về nhân sự của bệnh viện quân dân y thì cán bộ, nhân viên là phải do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cử sang để chỉ huy, lãnh đạo, điều hành hoạt động của bệnh viện đó.

Còn về mặt tài chính, bệnh viện quân dân y phải do ban tài chính của Cục Quân y chỉ đạo, hướng dẫn hoạt động theo quy định về tài chính của quân đội.

Nhưng hiện nay, hoạt động của Bệnh viện 22-12 không đảm bảo các điều kiện quy định đối với bệnh viện quân dân y nêu trên.

Vì vậy, theo thông báo của Cục Quân y, sau khi Bệnh viện 22-12 được Bộ Y tế cấp phép hoạt động theo mô hình bệnh viện dân y thì Bộ Quốc phòng sẽ thu hồi giấy phép "bệnh viện quân dân y" đã cấp trước đây cho Công ty cổ phần Việt Khánh.

Hơn 700.000 bệnh nhân đã được khám, điều trị tại Bệnh viện 22-12

Theo giới thiệu của Bệnh viện 22-12, đến nay bệnh viện đã hoạt động được 10 năm tại trung tâm TP Nha Trang. Bệnh viện hiện có quy mô 300 giường, có khu khám và điều trị nội trú 9 tầng với tổng diện tích xây dựng hơn 15.000m2.

Trong đó, Bệnh viện 22-12 hiện đang có 6 chuyên khoa mũi nhọn, gồm: Sản phụ khoa, Phục hồi chức năng, Nội soi - tiêu hóa, Tim mạch - tiểu đường, Chấn thương chỉnh hình và Nhi khoa.

Trong 10 năm hoạt động đến nay, Bệnh viện 22-12 đã khám, điều trị cho hơn 700.000 lượt bệnh nhân ở Khánh Hòa và khu vực miền Trung. Trong đó, có hơn 35.000 lượt bệnh nhân đã được điều trị nội trú tại bệnh viện.

Xây Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa nơi mới, cơ sở tại đường Yersin sẽ làm gì?Xây Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa nơi mới, cơ sở tại đường Yersin sẽ làm gì?

Nhiều người dân quan tâm, khi chuyển và xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa thành bệnh viện tuyến cuối khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, cơ sở hiện nay của bệnh viện tại đường Yersin, TP Nha Trang sẽ được làm gì?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên