15/12/2023 22:19 GMT+7

Khánh Hòa đầu tư gần 31 tỉ cải tạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết nghị đầu tư gần 31 tỉ đồng sửa chữa, cải tạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong khi chờ xây cơ sở mới để nâng cấp thành bệnh viện tuyến cuối của cả khu vực.

Khu B (8 tầng) - một trong các khối nhà của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tại đường Yersin, TP Nha Trang hiện nay sẽ được đầu tư sửa chữa, cải tạo - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Khu B (8 tầng) - một trong các khối nhà của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tại đường Yersin, TP Nha Trang hiện nay sẽ được đầu tư sửa chữa, cải tạo - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Chiều tối 15-12, giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa Bùi Xuân Minh cho biết việc xây dựng cơ sở mới của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để nâng cấp thành bệnh viện tuyến cuối của cả khu vực duyên hải Nam Trung Bộ đang được nghiên cứu dự án tiền khả thi.

Theo quy hoạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa sẽ được xây dựng mới tại khu vực 11ha thuộc một khu đô thị mới ở phía tây đường Lê Hồng Phong, TP Nha Trang.

Quy mô diện tích bệnh viện mới vừa nêu rộng gần gấp 4 lần diện tích Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa hiện nay (khoảng 3ha) tại đường Yersin, TP Nha Trang.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa được sửa chữa, cải tạo thế nào?

Trong khi đó, tỉnh cũng vừa có nghị quyết về chủ trương đầu tư hơn 30,8 tỉ đồng để sửa chữa, cải tạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa (tại đường Yersin) và dự án này sẽ được thực hiện ngay trong hai năm 2023-2024.

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, dự án đầu tư nêu trên sẽ thực hiện cải tạo, sửa chữa tại 6 khu nhà của Bệnh viện Đa khoa tỉnh hiện nay.

Trong đó, các khu B (khối nhà 8 tầng) và khu F (khu nhà khám bệnh 3 tầng) sẽ được sửa chữa, chống thấm sàn các khu vệ sinh; tháo dỡ để thay mới gạch men nền và tường; thay mới các đường ống cấp thoát nước bị hư hỏng, các thiết bị vệ sinh, cửa, thiết bị điện. Cả hai khu nhà cũng sẽ được sơn mới cả bên trong và bên ngoài.

Còn khối nhà khoa dược và hội trường A sẽ được thay mới tôn, kèo, trần, đường ống thoát nước mưa và các thiết bị điện hư hỏng; chống thấm sàn mái; sơn lại cả tường, trần áp mái bên trong nhà.

Khối nhà 12 tầng (khu D) thì sẽ đầu tư xây thêm hai hố thang để lắp thêm 2 thang máy mới tại hành lang trục.

Tại khối nhà khoa phục hồi chức năng (khoa truyền nhiễm cũ) thì sẽ sửa chữa cải tạo mở rộng các cửa đi 1 cánh thành 2 cánh và thay các cửa sổ bị hư hỏng; xây thêm hố thang để lắp đặt thêm thang máy mới lên cả 3 tầng.

Khu nhà ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh sẽ được sửa chữa, cải tạo phòng khám A1 và phòng chờ của khoa khám bệnh. Sửa chữa và mua sắm thêm thiết bị cho hai phòng nội trú (501 và 502) của khoa nội cán bộ.

Còn tại khoa hồi sức tích cực và chống độc sẽ đầu tư trang bị mới hệ thống lọc khí trung tâm (hệ thống tiệt khuẩn không khí).

Chờ xây bệnh viện mới vẫn đầu tư cải tạo bệnh viện cũ

Việc đầu tư dự án sửa chữa, cải tạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa trong thời gian chờ xây dựng bệnh viện mới là nhằm đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, an toàn trong quá trình sử dụng và nâng cao hiệu quả phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho bệnh nhân.

Vì theo kết quả kiểm tra hiện trạng và đánh giá của các ngành thì Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa hiện có nhiều công trình đã bị hư hỏng, xuống cấp.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cũng cho biết thực tế nếu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa được xây dựng mới để nâng cấp thành bệnh viện tuyến cuối như đã nêu thì ít nhất phải mất khoảng 5 năm nữa (tức đến khoảng năm 2028) mới hoàn thành.

Còn các hạng mục, công trình đã hư hỏng, xuống cấp đều thuộc diện cấp thiết phải đầu tư sửa chữa, cải tạo để duy trì chất lượng khám, chữa bệnh của bệnh viện tỉnh cho bệnh nhân hiện tại, trong thời gian chờ xây dựng bệnh viện mới đã nêu.

Khánh Hòa có thêm bệnh viện đa khoa 200 giườngKhánh Hòa có thêm bệnh viện đa khoa 200 giường

Bệnh viện Đa khoa Yersin Nha Trang (Khánh Hòa) quy mô 200 giường sắp đưa vào hoạt động trong tháng 6-2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên