PHAN SÔNG NGÂN
Thông tin chung
Sự nghiệp/ hoạt động
Bài viết
Video
Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa vừa chỉ đạo rà soát, xử lý, khắc phục các sai phạm về khai thác khoáng sản theo kết luận thanh tra đối với nhiều doanh nghiệp, truy thu triệt để thuế, phí và các khoản tính sai, thu thiếu.
Ngay sau khi xét xử 6 bị cáo phạm tội, gồm 2 cựu cán bộ “nhận hối lộ”, cùng giúp Công ty Dũng Lợi “trúng thầu” 4 dự án ở Nha Trang, phòng chức năng Viện KSND tỉnh Khánh Hòa đã họp rút kinh nghiệm với kiểm sát viên.
Khu “đất vàng” 48-48A đường Trần Phú, ngay trung tâm bờ biển Nha Trang bị để hoang hơn 10 năm, vừa có kết quả đấu giá cho thuê thực hiện dự án, tổng trị giá hơn 732,486 tỉ đồng (tiền đất gần 197,5 triệu đồng/m²).
Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định giao và cho doanh nghiệp thuê gần 2ha đất, chủ yếu là biển tại vịnh Cam Ranh để lấp lấn làm dự án kho xăng dầu đầu nguồn kết hợp nhiên liệu bay Ba Ngòi.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Trịnh Minh Hoàng và các cơ quan chức năng đã thống nhất “không cho phép tồn tại” cây mọc trái thiết kế dự án thoát lũ 590 tỉ đồng ở Nha Trang nhưng lại tiếp tục “xin ý kiến” xử lý.
Ngày 18-3, ông Huỳnh Uy Viễn - Chủ tịch UBND xã Cam Lâm (tỉnh Khánh Hòa) - đã chủ trì họp và kết luận xã tiếp tục tiếp nhận hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho dân.
Các phường Nha Trang, Cam Lâm có nhiều khách sạn, khu du lịch ở tỉnh Khánh Hòa đã hướng dẫn, cập nhật để du khách có thể thực hiện quyền bầu cử tại địa bàn khách đang lưu trú vào ngày mai (Chủ nhật 15-3).
Theo quy định của tỉnh Khánh Hòa, người gửi giùm phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp lên hệ thống xử lý của tỉnh phải có giấy ủy quyền (trừ phản ánh, kiến nghị có tính chất khẩn cấp).
Toàn bộ 48 điểm bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 ở phường Nha Trang (Khánh Hòa) được tạo mã QR để thông tin, hướng dẫn về đường đi, điểm đến, tạo thuận lợi cho cử tri.
Cư dân ở khu đô thị An Bình Tân, Nha Trang (Khánh Hòa) bức xúc vì một dự án trong khu này thi công đóng cọc nhồi xuyên đêm, kéo dài nhiều ngày.
Tỉnh Khánh Hòa vừa báo cáo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Thanh tra Chính phủ và gởi các công dân liên quan về việc “rút lại” dấu “Mật” trên văn bản trả lời khiếu nại của dân bị thu hồi đất tại dự án Sông Lô, Nha Trang.
Chuẩn đô đốc Nguyễn Anh Tuấn - Tư lệnh và thượng tá Bùi Xuân Bình - Chính ủy Vùng 4 Hải quân - đã tiếp nhận báo Tuổi Trẻ Xuân 2026 của bạn đọc gửi tặng lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị, quân dân các đảo Trường Sa.
Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa yêu cầu Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Khánh Hòa khẩn trương cung cấp hồ sơ, tài liệu các gói thầu, hợp đồng về môi trường, liên quan đến doanh nghiệp đang bị điều tra.
Theo giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa, cơ quan này sẽ sắp xếp các đơn vị liên quan để tôn tạo các biệt thự kiến trúc, xây thời Pháp ở Nha Trang thành không gian văn hóa cho người dân, du khách.
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa phê duyệt các địa bàn “không ma túy” và “trọng điểm phức tạp về ma túy”.
Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa vừa giao công an tỉnh chủ trì, phối hợp điều tra, kiểm tra việc vận hành xả lũ các hồ chứa nước trên địa bàn trong đợt mưa lớn từ ngày 17 đến 22-11, gây ngập lụt và nhiều thiệt hại.
Chiều 28-11, khu vực ngôi nhà bị cháy khiến 4 người tử vong ở Nha Trang đang được lực lượng chức năng phong tỏa để làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Cuối ngày 9-11, hòn đá nặng cả tấn trên núi Cù Hin ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) có nguy cơ sạt lở, mất an toàn cho người, xe đi đường đã bị phá hủy, chấm dứt việc lên phương án xử lý hơn một tháng rưỡi.
Sáng 5-4, một học sinh lớp 5 Trường tiểu học Vĩnh Trường, TP Nha Trang (Khánh Hòa) tử vong, nhiều học sinh khác của 2 trường đã được đưa đến bệnh viện vì biểu hiện bị ngộ độc thức ăn.
Trong các phương án đề xuất của Sở Xây dựng Khánh Hòa và đơn vị tư vấn về việc nâng cấp đơn vị hành chính cấp huyện để phát triển đô thị có đề xuất tách TP Nha Trang thành hai quận. UBND tỉnh Khánh Hòa đã xem xét.
Trưa 24-8, thượng tá Nguyễn Văn Sáng - trưởng Phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Khánh Hòa - cho biết qua kết quả điều tra, xác định ông Hồ Xuân Hải 52 tuổi, đã sử dụng khí CO đầu độc làm chết vợ và 3 con khi đang ngủ.
Liên quan vụ thi thể 4 mẹ con trong căn nhà ở Khánh Hòa, chiều 23-8, bác sĩ Trần Minh Phúc Tâm phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh - cho hay bệnh nhân H. 54 tuổi đã được súc rửa dạ dày, truyền dịch và đã qua cơn nguy kịch.