16/08/2022 10:27 GMT+7

VFF khẩn trương tìm kiếm đối thủ đá giao hữu với tuyển Việt Nam thay tuyển Ấn Độ

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết đang khẩn trương tìm kiếm một đội bóng quốc tế đá giao hữu với đội tuyển Việt Nam, sau khi đội tuyển Ấn Độ bị FIFA cấm thi đấu trên toàn thế giới.

VFF khẩn trương tìm kiếm đối thủ đá giao hữu với tuyển Việt Nam thay tuyển Ấn Độ - Ảnh 1.

VFF đang khẩn trương mời một đội bóng khác thay thế Ấn Độ thi đấu giải giao hữu tại TP.HCM vào tháng 9 tới - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã ban hành quyết định đình chỉ hoạt động trên phạm vi toàn thế giới đối với Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ với lý do liên đoàn này đã vi phạm nghiêm trọng điều lệ FIFA.

Theo quyết định của FIFA, Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ bị đình chỉ hoạt động vì có sự can thiệp của bên thứ ba vào hoạt động của tổ chức này. Quyết định đình chỉ đối với Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ chỉ được gỡ bỏ khi Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ lấy lại toàn bộ quyền điều hành các công việc hằng ngày của đơn vị này.

Trước đó, tháng 5-2022, Tòa án Tối cao Ấn Độ đã ra quyết định giải thể Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ do cơ quan này đã không tổ chức bầu cử đúng thời hạn và không thực hiện những sửa đổi phù hợp với các quy định trong bộ luật thể thao quốc gia. 

Tòa án Tối cao Ấn Độ đồng thời chỉ định một ủy ban quản trị chịu trách nhiệm điều hành, sửa đổi các quy định và tổ chức cuộc bầu cử theo kế hoạch phải diễn ra vào tháng 12-2020 nhưng đã không thể tiến hành.

Việc Ấn Độ bị FIFA cấm tham gia các hoạt động bóng đá trên toàn thế giới đồng nghĩa với việc đội tuyển Ấn Độ sẽ không thể góp mặt tại giải bóng đá quốc tế do VFF tổ chức vào tháng 9 tới tại TP.HCM. 

Trước đó, VFF đã mời đội tuyển Ấn Độ và Singapore tham dự giải giao hữu quốc tế diễn ra từ ngày 21 đến 27-9. Với quyết định này của FIFA, VFF cho biết đang phải khẩn trương mời một đội tuyển khác tại châu Á tham dự giải đấu thay thế đội tuyển Ấn Độ.

Giải giao hữu quốc tế tại TP.HCM có ý nghĩa rất quan trọng đối với thầy trò HLV Park Hang Seo trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2022 diễn ra vào tháng 12 tới.

Với việc quyết định đình chỉ của FIFA có hiệu lực ngay sau khi được ban hành, Giải U17 World Cup nữ 2022 dự kiến diễn ra ở Ấn Độ từ ngày 11 đến 30-10 sẽ không thể tổ chức theo kế hoạch. FIFA đang tìm phương án giải quyết cho giải đấu này. Ngoài ra, tổ chức này cũng đang liên hệ với Bộ Thanh niên và thể thao Ấn Độ để sớm giải quyết các vụ việc theo hướng tích cực.

HLV Mai Đức Chung ký hợp đồng tiếp tục dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam HLV Mai Đức Chung ký hợp đồng tiếp tục dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

TTO - Sáng 8-8, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ký hợp đồng với HLV Mai Đức Chung. Theo đó, ông Chung sẽ tiếp tục là HLV trưởng đội nữ Việt Nam đến hết năm 2023.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên