Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

AFF Cup 2022: Giải đấu cuối của HLV Park Hang Seo?

15/06/2022 10:18 GMT+7

TTO - AFF Cup 2022 vào tháng 12 sẽ là giải đấu cuối cùng trong hợp đồng giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang Seo.

AFF Cup 2022: Giải đấu cuối của HLV Park Hang Seo? - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo (thứ 3 từ phải sang) là HLV xuất sắc nhất trong lịch sử, giúp mang về nhiều thành tích cho bóng đá Việt Nam - Ảnh: N.KHÔI

Vì vậy, đoạt chức vô địch AFF Cup 2022, gia hạn hợp đồng với ông Park là nhiệm vụ mà bóng đá Việt Nam đặt ra trong 6 tháng cuối năm 2022.

Hôm nay 15-6, VFF sẽ họp thường trực và ban chấp hành để tổng kết các hoạt động trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đề ra nhiệm vụ cho nửa năm còn lại của bóng đá Việt Nam.

Đoạt cúp vô địch AFF Cup 2022

Năm 2022 mới đi được một nửa chặng đường nhưng có thể khẳng định là một năm thành công mỹ mãn với bóng đá Việt Nam khi đội tuyển nữ Việt Nam giành vé đến World Cup 2023. Tiếp đó, đội tuyển nam U23 và đội tuyển nữ Việt Nam cùng đoạt HCV tại SEA Games 31. Mới đây nhất, các cầu thủ U23 Việt Nam đã có màn thể hiện ấn tượng khi vào đến tứ kết Giải U23 châu Á 2022 tại Uzbekistan.

Điều quan trọng, lối chơi do tân HLV Gong Oh Kyun xây dựng và tinh thần thi đấu quật cường của các tuyển thủ đã khiến người hâm mộ yên tâm, có niềm tin vào một thế hệ mới của bóng đá Việt Nam.

Nhiệm vụ quan trọng nhất trong năm 2022 của bóng đá Việt Nam còn lại chính là AFF Cup diễn ra vào tháng 12 tới. Đây cũng là giải đấu cuối cùng của HLV Park Hang Seo trên cương vị HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam, trước khi hợp đồng giữa ông và VFF kết thúc ngày 31-1-2023. Mục tiêu mà VFF đề ra với đội tuyển Việt Nam và ông Park là danh hiệu vô địch AFF Cup 2022.

VFF muốn tái ký hợp đồng với ông Park

Một trong những định hướng quan trọng trong các cuộc họp của VFF vào hôm nay (15-6) chính là xác định tương lai HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Đến Việt Nam làm việc từ tháng 9-2017, từ đó đến nay, ông Park đã 3 lần đặt bút ký vào hợp đồng với VFF.

Dù VFF và ông Park vẫn còn hơn 7 tháng nữa để thực hiện hợp đồng nhưng câu hỏi về việc hai bên có tiếp tục gia hạn hợp đồng mới hay không là điều dư luận rất quan tâm. Có thể khẳng định, ông Park Hang Seo là HLV xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. 

Trong 5 năm ký hợp đồng với VFF, ông Park đã giúp đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên lọt vào đến vòng loại cuối cùng World Cup, vô địch AFF Cup 2018. Ông giúp đội tuyển U23 Việt Nam lần đầu tiên giành HCB châu Á, 2 lần giành HCV SEA Games... Vì vậy, việc VFF muốn giữ chân ông Park ở lại Việt Nam sau thời điểm ngày 31-1-2023 là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Ngày 14-6, trao đổi với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo cấp cao VFF nói: "VFF và ông Park đang thực thi hợp đồng còn thời hạn đến 31-1-2023. Hiện tại hai bên chưa bàn về việc ký hợp đồng mới vì còn khá sớm, cũng là cách để hai bên tôn trọng nhau và hợp đồng hiện có. Với những gì đã cống hiến cho bóng đá Việt Nam, VFF muốn tái ký hợp đồng với ông Park khi hợp đồng hai bên kết thúc. Thế nhưng quá trình để đưa ra những quyết định quan trọng với tương lai bóng đá Việt Nam cũng như sự nghiệp của HLV Park Hang Seo cần nhiều thời gian, sự bàn bạc và cũng cần có cái "duyên". Dù chưa đàm phán gia hạn hợp đồng nhưng VFF có nhiều kênh để phát đi tín hiệu thể hiện quan điểm của mình".

VFF chuẩn bị tìm nhà lãnh đạo mới

Theo kế hoạch, cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12 tới, Đại hội VFF khóa 9 (nhiệm kỳ 2022 - 2026) sẽ diễn ra. Trong cuộc họp hôm nay (15-6), VFF cũng sẽ thảo luận về việc chuẩn bị cho Đại hội VFF khóa 9 vào cuối năm.

Trước đó vào ngày 8-12-2018, Đại hội VFF khóa 8 (nhiệm kỳ 2018 - 2022) đã diễn ra. Đại hội bầu ông Lê Khánh Hải (khi đó là thứ trưởng Bộ VH-TT&DL) làm chủ tịch. Ngoài ra VFF còn có 3 phó chủ tịch: Trần Quốc Tuấn (phụ trách chuyên môn), Cấn Văn Nghĩa (phụ trách tài chính), Cao Văn Chóng (phụ trách truyền thông, đối ngoại), ủy viên thường trực Trần Anh Tú.

Dù vậy chỉ sau 6 tháng nhậm chức, ông Cấn Văn Nghĩa đã từ chức vì lý do cá nhân. Sau đó VFF phải bầu bổ sung ông Lê Văn Thành lên nắm giữ vị trí phó chủ tịch tài chính. Cuối năm 2021, ông Lê Khánh Hải cũng rút khỏi vị trí chủ tịch VFF vì bận công việc chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước. Theo điều lệ VFF, ông Trần Quốc Tuấn được bổ nhiệm là quyền chủ tịch VFF thay ông Lê Khánh Hải.

HLV Park Hang Seo và Gong Oh Kyun sẽ kết thúc hợp đồng với VFF vào đầu năm 2023 HLV Park Hang Seo và Gong Oh Kyun sẽ kết thúc hợp đồng với VFF vào đầu năm 2023

TTO - Cả HLV Park Hang Seo và HLV Gong Oh Kyun sẽ kết thúc hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vào đầu năm 2023. Thời điểm này, câu hỏi về việc các bên có đàm phán gia hạn hợp đồng hay không đang được đặt ra.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận