20/03/2020 11:40 GMT+7

Vắng du khách, Đà Nẵng dừng quay cầu Sông Hàn, không phun lửa cầu Rồng

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Trong bối cảnh thành phố du lịch vắng du khách vì dịch COVID-19, Đà Nẵng quyết định tạm dừng phun lửa, phun nước cầu Rồng và dừng quay cầu Sông Hàn.

Vắng du khách, Đà Nẵng dừng quay cầu Sông Hàn, không phun lửa cầu Rồng - Ảnh 1.

Cầu Rồng, Đà Nẵng về đêm - Ảnh: HUY ĐẰNG

Ngày 20-3, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn thống nhất đề nghị của Sở GTVT TP Đà Nẵng cho tạm dừng phun lửa, phun nước cầu Rồng và quay cầu Sông Hàn trong thời gian xảy ra dịch bệnh COVID-19. 

Thời gian tạm dừng từ cho đến khi cơ quan Y tế có thẩm quyền công bố đã khống chế được dịch bệnh.

Hoạt động phun nước, lửa ở cầu Rồng được xem là một trong những sản phẩm du lịch thu hút rất đông du khách tập trung 2 bên bờ sông vào mỗi dịp cuối tuần.

Trong khi đó cầu Sông Hàn là cây cầu quay vào thời điểm nửa đêm, cũng trở thành điểm nhấn du lịch về đêm của thành phố du lịch.

Bà Thuận Vỹ, chủ quầy kinh doanh ngành hàng đồ lưu niệm ở chợ Hàn - Video: TRƯỜNG TRUNG

Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 ngành du lịch của TP Đà Nẵng bị ảnh hưởng nặng nề. 

Ghi nhận tại chợ Hàn, một trong những chợ tấp nập nhất thành phố những ngày qua cũng rơi vào tình trạng "đuổi ruồi không bay" vì vắng khách. 

Là chợ nằm ở vị trí đắc địa nhưng chuyên phục vụ khách du lịch nên những ngày qua khi lượng người nước ngoài ít đi rất nhiều tiểu thương đã đóng quầy hoặc buôn bán cầm chừng. Nhiều ngành hàng bánh kẹo, đồ lưu niệm, chủ quầy mở cửa 1-2 tiếng mỗi buổi vì "sợ đóng lâu hư hàng".  

Vắng du khách, Đà Nẵng dừng quay cầu Sông Hàn, không phun lửa cầu Rồng - Ảnh 3.

Nhiều quầy hàng buôn bán cầm chừng hoặc đóng quầy tại chợ Hàn - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo ông Nguyễn Trung Thành, trưởng Ban quản lý chợ Hàn, cho biết có tới 80% đăng ký tạm nghỉ vì vắng khách. Ban quản lý chợ Hàn cùng lúc vừa triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh vừa tổ chức bảo vệ tài sản cho các hộ. 

"Chúng tôi phải vận động lắm thì các hộ mới mở cửa để cho có không khí chợ chứ có rất nhiều hộ đăng ký tạm đóng quầy để tránh dịch và vì vắng khách. Về lâu dài khi tình hình kinh doanh khó khăn chúng tôi cũng đã có đề nghị miễn giảm thuế cho các hộ"- ông Thành nói.

Vắng du khách, Đà Nẵng dừng quay cầu Sông Hàn, không phun lửa cầu Rồng - Ảnh 4.

Vắng khách, tiểu thương chợ Hàn rơi vào tình trạng “đuổi ruồi không bay” - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Quy hoạch vịnh Đà Nẵng thành điểm nhấn đặc sắc Quy hoạch vịnh Đà Nẵng thành điểm nhấn đặc sắc

TTO - Theo đó sẽ xây dựng TP Đà Nẵng thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và Đông Nam Á, với vai trò là trung tâm về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, du lịch, thương mại, tài chính.

TRƯỜNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên