Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Ủy ban xã hội Quốc hội trao kinh phí và vật tư y tế trị giá 847 triệu cho TP.HCM

09/09/2021 10:21 GMT+7

TTO - Sáng 9-9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức lễ tiếp nhận và bàn giao kinh phí, nhu yếu phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế do Ủy ban xã hội Quốc hội trao tặng cho các lực lượng phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Ủy ban xã hội Quốc hội trao kinh phí và vật tư y tế trị giá 847 triệu cho TP.HCM - Ảnh 1.

Ủy ban xã hội Quốc hội trao kinh phí và vật tư y tế trị giá 847 triệu đồng cho TP.HCM - Ảnh: L.H.

Tham dự chương trình có bà Văn Thị Bạch Tuyết - phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP; bà Trần Kim Yến - bí thư Quận ủy quận 1.

Theo đó, Ủy ban xã hội Quốc hội trao tặng 1.500 phần quà cho các em thiếu nhi bị nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện Nhi đồng TP, Nhi đồng 2 và Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19.

Đồng thời, Ủy ban xã hội Quốc hội cũng hỗ trợ 400 triệu cho công nhân lao động khó khăn, các đối tượng bảo trợ và các mẹ sinh con bị mắc COVID-19; 3 máy trợ thở; 500 bộ đồ bảo hộ y tế; 1.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, 5.000 que lấy dịch tỵ hầu; 30 thùng nước sát khuẩn tay và 30 thùng khẩu trang y tế, với giá trị hàng trăm triệu đồng.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, bà Tô Thị Bích Châu - chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP - đã bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn trước những đóng góp, hỗ trợ của Ủy ban xã hội Quốc hội cho công tác phòng, chống dịch của TP.

Bên cạnh đó, bà Tô Thị Bích Châu mong muốn các đại biểu Quốc hội tiếp tục quan tâm ủng hộ TP về vật chất, tinh thần và đề xuất các cơ chế cho TP tháo gỡ những khó khăn trong quá trình phòng chống dịch COVID-19.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cũng cho biết thời gian qua, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối quỹ phòng chống dịch COVID-19 TP đã và đang tiếp nhận sự hỗ trợ của nhân dân các tỉnh thành trong cả nước và nhân dân TP.

Cụ thể, TP đã nhận hỗ trợ hơn 900 tỉ đồng. Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã chuyển hỗ trợ người dân với hơn 700 tỉ đồng; 200 tỉ đồng còn lại đang được dùng để chuẩn bị cho 2 triệu túi an sinh trao cho người dân sau ngày 15-9.

Bên cạnh đó, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối quỹ phòng chống dịch cũng đã tiếp nhận đóng góp về vật tư, thuốc, phương tiện, trang thiết bị y tế trị giá hơn 2.000 tỉ đồng; tiếp nhận 5 triệu liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm và hơn 308 tỉ đồng ủng hộ kinh phí mua vắc xin.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Người dân là trung tâm của mọi quyết sách chống dịch Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Người dân là trung tâm của mọi quyết sách chống dịch

TTO - Phát biểu trước lãnh đạo các nghị viện trên thế giới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định cần đưa người dân vào trung tâm của mọi quyết sách, đặc biệt trong việc giảm thiểu tác động của đại dịch COVID-19.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận