TP.HCM tuyển tình nguyện viên 'F0 khỏi bệnh hỗ trợ bệnh nhân F0'

08/09/2021 09:12 GMT+7

TTO - TP.HCM vận động tình nguyện viên là những bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh tham gia công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Mỗi phường, xã, thị trấn vận động, tuyên truyền mời gọi từ 5 đến 7 tình nguyện viên.


TP.HCM tuyển tình nguyện viên  F0 khỏi bệnh hỗ trợ bệnh nhân F0 - Ảnh 1.

Với mong muốn phát huy tinh thần tình nguyện, huy động sức mạnh tổng hợp, chung tay trong cuộc chiến với dịch bệnh COVID-19, TP.HCM vận động những bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh tham gia công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Theo đó, nhiệm vụ của những F0 đã khỏi bệnh này là hỗ trợ thực hiện một số công việc giúp các bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị trong các khu thu dung, bệnh viện dã chiến và hoạt động tại tổ tiếp nhận và phân phối hàng hóa, trạm y tế lưu động trên địa bàn các quận, huyện, thành phố Thủ Đức.

Theo Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM, mỗi phường, xã, thị trấn vận động, tuyên truyền mời gọi từ 5 đến 7 tình nguyện viên, tham gia hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19 với các điều kiện: Độ tuổi: từ 18 tuổi đến 45 tuổi; F0 đã điều trị khỏi bệnh, có thời gian nhiễm bệnh từ 28-7-2021 trở về trước; xét nghiệm kháng thể kháng virus SARS-CoV-2 cho tình nguyện viên, khám sức khỏe; thời gian thực hiện nhiệm vụ tình nguyện viên dự kiến ngày 9-9-2021.

Công việc cụ thể của các F0 này là nắm tình hình tâm tư, tình cảm của F0 và gia đình, thông báo kịp thời đến y bác sĩ hỗ trợ bệnh nhân; hỗ trợ chăm sóc các bệnh nhân F0, động viên và trao đổi kinh nghiệm tự chăm sóc.

Ngoài ra, tại các tổ tiếp nhận và phân phối hàng hóa, trạm y tế lưu động, tổ phản ứng nhanh thuộc các xã, phường, thị trấn, các F0 đã điều trị khỏi bệnh còn tham gia vận chuyển các túi an sinh đến các gia đình F0 cách ly tại nhà. Hỗ trợ y bác sĩ chăm sóc F0 tại nhà, vận chuyển oxy, thuốc điều trị. Nắm, phản ánh kịp thời với ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn về tình hình đời sống, tâm tư, tình cảm bệnh nhân F0 đang điều trị tại nhà.

Đăng ký tham gia, các tình nguyện viên được hỗ trợ chế độ theo quy định ngân sách TP.HCM, ngoài ra còn được tập huấn kỹ năng theo nhiệm vụ được phân công, được trang bị dụng cụ, bảo hộ phòng, chống dịch.

Cách thức đăng ký, các tình nguyện viên quét mã QRcode chứa mẫu đăng ký tại đường link https://danvankheo-ketnoithongtin.vn/dang-ky-tham-gia-chuong-trinh-f0-khoi-benh-ho-tro-benh-nhan-f0/ hoặc link https://bom.to/bAD4vS đăng ký tình nguyện tham gia chương trình.

Tuyển người từng là F0 chăm sóc F0 trong bệnh viện Tuyển người từng là F0 chăm sóc F0 trong bệnh viện

TTO - Bệnh viện Lê Văn Thịnh đang tuyển 100 tình nguyện viên từng là F0 ở các vị trí điều dưỡng, bác sĩ, tài xế, hậu cần, phục vụ, chăm sóc F0. Việc F0 chăm sóc F0 dự kiến sẽ có nhiều thuận lợi.

TẤN ĐẠT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận