30/08/2021 16:25 GMT+7

Tuyển người từng là F0 chăm sóc F0 trong bệnh viện

D.N.HÀ
D.N.HÀ

TTO - Bệnh viện Lê Văn Thịnh đang tuyển 100 tình nguyện viên từng là F0 ở các vị trí điều dưỡng, bác sĩ, tài xế, hậu cần, phục vụ, chăm sóc F0. Việc F0 chăm sóc F0 dự kiến sẽ có nhiều thuận lợi.

Tuyển người từng là F0 chăm sóc F0 trong bệnh viện - Ảnh 1.

Các tình nguyện viên giúp được các nhân viên y tế và bệnh nhân COVID-19 rất nhiều việc trong quá trình chăm sóc, phục hồi - Ảnh: TỰ TRUNG

Bác sĩ Trần Văn Khanh, giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh, cho biết bệnh viện này đang tuyển 100 tình nguyện viên là F0 đã âm tính để điều trị, chăm sóc F0 và bệnh nhân COVID-19.

Tuyển F0 cho nhiều vị trí

Trong đó, bệnh viện cần 25 bác sĩ và điều dưỡng, 50 người chăm sóc bệnh nhân, 2 tài xế lái xe chở F0 và các vị trí khác.

Các tình nguyện viên sẽ làm việc trong các bệnh viện dã chiến, bệnh viện thu dung và điều trị COVID-19 do Bệnh viện Lê Văn Thịnh phụ trách.

Trước mắt, bệnh viện sẽ tuyển các tình nguyện viên là F0 từng điều trị ở Bệnh viện dã chiến số 3. Nếu không đủ số lượng thì bệnh viện sẽ đăng công khai lên trang thông tin của bệnh viện để tuyển các tình nguyện viên từng âm tính đã điều trị bất cứ đâu.

Mỗi tình nguyện viên sẽ làm việc tối thiểu 1 tuần tại bệnh viện dã chiến, mỗi ngày làm 8 giờ, được lo chỗ nghỉ ngơi, ăn uống.

Đặc biệt là, mỗi tình nguyện viên sẽ được trả thêm thù lao 2 triệu đồng mỗi tuần ngoài chế độ tình nguyện viên chung của Nhà nước.

Số tiền thù lao trả thêm của các tình nguyện viên do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tài trợ.

Tuyển người từng là F0 chăm sóc F0 trong bệnh viện - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Hồng Kỳ là F0 đã âm tính chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện dã chiến số 4 - Ảnh: KIM ÚT

F0 hết bệnh hỗ trợ tinh thần cho F0 đang điều trị

Bác sĩ Trần Văn Khanh cho rằng những F0 đã được điều trị khỏi bệnh tại các bệnh viện sẽ đều ít nhiều có kinh nghiệm vượt qua bệnh tật, họ hiểu tâm lý, nhu cầu của người bệnh nên sẽ chăm sóc và tư vấn người bệnh tốt hơn tình nguyện viên bình thường.

Bên cạnh đó, bản thân những F0 đã khỏi bệnh là một liều thuốc tinh thần cho các F0 đang điều trị. Các tình nguyện viên F0 có thể tự tin nói: tôi đã từng bị dương tính, tôi đã khỏi và đang khỏe mạnh, các bạn hãy lạc quan, cố gắng và sẽ khỏi như tôi. Đây là một sự hỗ trợ rất hữu ích cho quá trình điều trị của các F0.

Từ đầu mùa dịch đến giờ, nhiều F0 đã âm tính nhờ sự chăm sóc của y bác sĩ và tình nguyện viên ở các bệnh viện, họ thấy rõ lực lượng ở các bệnh viện đang bị quá tải, họ muốn ở lại để phục vụ cho các F0 khác.

Nhưng bệnh viện không thể nhận vì không có nguồn thù lao cho các tình nguyện viên trong khi lực lượng của y tế quá tải, thiếu người ở tất cả các vị trí.

Việc mời F0 đã âm tính ở lại để chăm sóc các F0 còn là chủ trương lấy sức dân để lo cho dân theo chủ trương chung của Nhà nước.

Theo Theo 'bệnh viện' lưu động đến tận nhà F0

TTO - Mặc vội đồ bảo hộ, các nhân viên trạm y tế lưu động phường 4 (quận 3, TP.HCM) đem máy đo thân nhiệt và SPO2, thuốc men rồi chia thành hai nhóm đến thăm khám bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại nhà. Họ đã thấy cả nước mắt và nụ cười mừng rỡ của bà con.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận