18/08/2021 15:25 GMT+7

'ATM F0 chống dịch' hỗ trợ chăm sóc người bệnh COVID-19

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - 'ATM F0 chống dịch' là chương trình gây quỹ hỗ trợ kinh phí cho các F0 đã khỏi bệnh có việc làm, có thu nhập gặp khó khăn do dịch bệnh, và trên hết là tạo cơ hội để họ tri ân đội ngũ y tế đã cứu chữa mình.

ATM F0 chống dịch hỗ trợ chăm sóc người bệnh COVID-19 - Ảnh 1.

Chương trình "ATM F0 chống dịch" sẽ biến những cựu F0 thành "chiến binh F0", tham gia hỗ trợ lại lực lượng tuyến đầu và được trang trải chi phí

Các F0 sau khi khỏi bệnh có mong muốn tham gia chương trình sẽ được tập huấn cấp tốc về kiến thức và kỹ năng chăm sóc bệnh nhân COVID-19, được phân bổ về các cơ sở y tế, bệnh viện, khu cách ly để hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ.

Mỗi tình nguyện viên sẽ được chương trình hỗ trợ từ 6 - 8 triệu đồng/tháng để có thêm chi phí trang trải cho sinh hoạt hằng ngày.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, đơn vị triển khai chương trình "ATM F0 chống dịch", cho biết sau một thời gian thực hiện chỉ thị số 16 của Chính phủ, hiện số ca F0 ngoài cộng đồng vẫn còn diễn biến phức tạp, với số ca nhiễm tăng cao, lực lượng tuyến đầu chống dịch phải làm việc gấp nhiều lần để nỗ lực kiểm soát dịch.

Trước tình hình đó, tiếp nối chuỗi chương trình ATM hỗ trợ thành phố có thêm nguồn lực đẩy lùi dịch bệnh, chương trình "ATM F0 chống dịch" sẽ "biến" những cựu F0 thành các "chiến binh F0". 

Họ sẽ trở thành lực lượng tuyến đầu đặc biệt khi trở lại các cơ sở y tế, bệnh viện, các khu cách ly để chia sẻ công tác hậu cần, chăm sóc những bệnh nhân COVID-19 khác đang rất cần sự giúp đỡ.

Đội ngũ chống dịch mới này sẽ chia sẻ nỗi vất vả, nhọc nhằn với các y, bác sĩ khi chăm sóc các ca F0 trong sinh hoạt hằng ngày, hoặc được huấn luyện cấp tốc về những kiến thức cơ bản để theo dõi tình trạng oxy máu, tình trạng khó thở, huyết áp… của người bệnh.

Những "chiến binh F0" này rất quan trọng khi giúp các y bác sĩ phát hiện kịp thời những thay đổi bất thường của bệnh nhân để thông tin cho nhân viên y tế xử lý, giảm tải áp lực để đội ngũ y tế tập trung vào chuyên môn cứu người.

Ông Đặng Hồng Anh, chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, ủng hộ chi phí cho 100 ca F0 đã khỏi bệnh tham gia chương trình này ngay khi quỹ phát động. "Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam rất mong nhận được sự đóng góp của các doanh nhân, doanh nghiệp, các cá nhân, tổ chức", đại diện hội cho biết. 

Trước đó, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cũng có chỉ đạo Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên phát động chương trình "ATM việc làm cộng đồng" và "ATM phòng trọ cộng đồng".

ATM việc làm, nhà trọ sẻ chia với người dân trong dịch COVID-19 ở TP.HCM ATM việc làm, nhà trọ sẻ chia với người dân trong dịch COVID-19 ở TP.HCM

TTO - ATM việc làm, nhà trọ được vận hành sẽ kết nối nhu cầu giữa nhà tuyển dụng với người tìm việc, nhu cầu tìm chỗ trọ của người dân đến chủ nhà trọ.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên