08/06/2023 21:35 GMT+7

Ước mơ của Thúy tiếp sức bệnh nhi ung thư miền Trung: Có người mẹ chăm hai con bệnh hiểm nghèo

Những phần quà mang giá trị lớn từ chương trình Tiếp sức hoa mặt trời đã đến tay những bệnh nhi ung thư miền Trung. Nhận được quà, nhiều phụ huynh xúc động "phải chi có nhiều chương trình tiếp sức như Tiếp sức hoa mặt trời".

Ước mơ của Thúy tiếp sức bệnh nhi ung thư miền Trung: Có người mẹ chăm hai con bệnh hiểm nghèo - Ảnh 1.

Hoạt động "Tiếp sức hoa mặt trời" trao từ 5-20 triệu đồng tiền mặt và quà 26 bệnh nhi ở Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trước giờ hoạt động Tiếp sức hoa mặt trời chính thức diễn ra vào chiều 8-6 tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, đã có rất nhiều bệnh nhi và phụ huynh ngóng đợi.

"Nghe tin lần này được hỗ trợ số tiền lớn tôi vui lắm. Vì thực sự vừa rồi công ty chồng tôi giảm ca đồng lương bị bớt nên phải mượn tiền cậu nó để ra vào viện" - chị Lê Thị Thúy Hằng, mẹ bé Nguyễn Sư Lê Trí, nói.

Hai tuần trước, chúng tôi vào viện gặp bé Trí. Em vẫn hay khóc ré khi thấy người lạ sau những đợt truyền thuốc. Lần này cũng vậy, vết kim tiêm vẫn còn trên tay vì đợt nằm viện này kéo dài hơn một tháng trời.

Ước mơ của Thúy tiếp sức bệnh nhi ung thư miền Trung: Có người mẹ chăm hai con bệnh hiểm nghèo - Ảnh 2.

Đại diện chương trình "Tiếp sức hoa mặt trời" trao quà cho bệnh nhi ở Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng - Ảnh: N.THANH

Bé Trí năm nay mới 3 tuổi nhưng đã có hơn một năm nằm điều trị U Lympho tại khoa này.

Nhà ở vùng cao Tuyên Hóa, Quảng Bình, khi con mang bệnh, vợ chồng chị Hằng khăn gói vào luôn Đà Nẵng để thuận tiện lo toan. Để có tiền nuôi con ở vùng đất mới, anh Nguyễn Sư Tài  - cha bé - phải làm đêm làm ngày.

Mãi đến gần đây anh mới xin được việc ở công ty trong khu công nghiệp để có đồng ra đồng vào ổn định. Niềm vui vừa tới, mới lãnh được vài tháng lương thì đơn hàng sụt giảm. Việc vơi đi khiến cả nhà lo lắng.

"Cháu lớn hơn thì lượng thuốc cũng tốn tiền hơn, nên khi đồng lương không đủ tôi phải chạy về quê để mượn mấy chục triệu mang vào xoay xở" - anh Nguyễn Sư Tài nói.

Nhận được hỗ trợ từ chương trình, cũng như nhiều phụ huynh khác, khuôn mặt của chị Hằng, anh Tài đã bớt căng thẳng hơn trong kỳ đóng viện phí sắp tới.

Ước mơ của Thúy tiếp sức bệnh nhi ung thư miền Trung: Có người mẹ chăm hai con bệnh hiểm nghèo - Ảnh 3.

Những cánh thiệp gởi gắm ước mơ của bệnh nhi với chương trình "Tiếp sức hoa mặt trời" - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Còn tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, có những trường hợp một người mẹ xa quê phải "gánh" tới hai đứa con mang bệnh. 

Như trường hợp của gia đình em Nguyễn Ngọc Bảo Châu (ở Quảng Ngãi) có ba anh em thì ngoài Châu ra còn một người anh khác cũng mang bệnh hiểm nghèo.

Chị Nguyễn Thị Đô, mẹ bé, tự nhận nhà mình "nghèo chồng nghèo" bởi gia đình thuộc diện hộ nghèo của địa phương lại có con mang bệnh hiểm nghèo.

Từ ngày con nhỏ đang tuổi ăn học mang bệnh, chị chẳng còn thời gian than thở bởi phải đi lại như con thoi giữa Đà Nẵng - Quảng Ngãi để lo cho các con cũng hết thì giờ. 

Chị không nói nhưng qua các cuộc điện thoại, nhiều người biết bà mẹ này cầm cự được đều là nhờ tiền vay mượn. Từ lâu việc vợ chồng thay nhau vào viện đã khiến tài sản cạn kiệt, căn nhà cũng đã mang ra cầm cố.

Ước mơ của Thúy tiếp sức bệnh nhi ung thư miền Trung: Có người mẹ chăm hai con bệnh hiểm nghèo - Ảnh 5.

Đại diện phòng công tác xã hội Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng trao quà từ chương trình "Tiếp sức hoa mặt trời" cho bệnh nhi - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

"Những người có con đau như tôi thì có tiếp sức chai nước, cái bánh cũng là niềm vui. Bây giờ đây nhận được 20 triệu tôi tạm gác nỗi lo tiền thuốc 2-3 tháng cho cháu. Mà phải chi có nhiều chương trình tiếp sức như Ước mơ của Thúy thì đỡ biết bao" - chị thật tình.

Hoạt động Tiếp sức hoa mặt trời nằm trong chương trình Ước mơ của Thúy tại Đà Nẵng năm nay trao quà cho 26 bệnh nhi. Trong đó mỗi bệnh nhi nhận được tiền mặt từ 5 - 20 triệu đồng và quà để trang trải chi phí nằm viện dài lâu.

Ước mơ của Thúy tiếp sức bệnh nhi ung thư miền Trung: Có người mẹ chăm hai con bệnh hiểm nghèo - Ảnh 6.

Một nhóm bạn trẻ tại Đà Nẵng tham gia cùng chương trình Tiếp sức hoa mặt trời hỗ trợ các bé đồ ăn thức uống - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Cái lo nhất là đang điều trị giữa chừng thì đứt tiền

Đại diện báo Tuổi Trẻ ở Huế đến tận giường bệnh trao quà cho các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế - Ảnh: MINH AN

Đại diện báo Tuổi Trẻ ở Huế đến tận giường bệnh trao quà cho các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế - Ảnh: MINH AN

Trước đó, đại diện chương trình Tiếp sức hoa mặt trời cũng đã trao 18 suất quà tận tay cho các bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm nhi khoa - Bệnh viện Trung ương Huế.

Đứng cạnh xe lăn của con trong lúc nhận quà, anh Lê Văn Tuấn, ba của Lê Quốc Huy (trú ở Phú Dương, TP Huế), đã rưng rưng nước mắt khi có tiền chi trả viện phí, sinh hoạt. Anh Tuấn kể con mắc bệnh u xương, việc điều trị dài ngày nên kém đủ bề.

Do vậy khi nhận được tiền quà lần này, cũng như số tiền được chương trình chuyển khoản anh 13 triệu đồng trước đó để hỗ trợ điều trị, cả nhà vui mừng.

"Những người có con nằm viện lâu dài như chúng tôi trước tiên mong các cháu sớm hồi phục, ra viện. Cái lo nhất là đang điều trị giữa chừng thì đứt tiền", anh Tuấn nói.

Tổng trị giá đợt trao quà hỗ trợ tại Huế đợt này là 190 triệu đồng. (MINH AN)

'Thăm bệnh nhi ung thư' nhân ngày hội Ước mơ của Thúy vào đề thi môn văn

Đề thi môn văn lớp 10 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có trích đoạn tâm sự của một nhân vật kể lại câu chuyện đi thăm bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Ung bướu trong ngày hội “Ước mơ của Thúy”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên