30/06/2022 22:25 GMT+7

Cầm số tiền Tiếp sức hoa mặt trời, bà ngoại ôm cháu ‘mừng run’

Bài: ĐOÀN NHẠN, Ảnh: TẤN LỰC
Bài: ĐOÀN NHẠN, Ảnh: TẤN LỰC

TTO - Ngày 30-6, hành trình Tiếp sức hoa mặt trời - báo Tuổi Trẻ dừng chân tại Đà Nẵng, mang theo những phần quà tinh thần và 171 triệu đồng hỗ trợ kinh phí cho các bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn.

Cầm số tiền Tiếp sức hoa mặt trời, bà ngoại ôm cháu ‘mừng run’ - Ảnh 1.

Chương trình Tiếp sức hoa mặt trời đến Bệnh viện Phụ sản - nhi Đà Nẵng ngày 30-6.

Theo đó, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Bệnh viện Phụ sản - nhi và Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đã trao kinh phí hỗ trợ điều trị bệnh cho 44 bệnh nhi ung thư đang điều trị tại hai bệnh viện này.

Mỗi em nhận hỗ trợ 3 triệu đồng tiền mặt và quà tặng của chương trình. Trường hợp đặc biệt được hỗ trợ 10 - 50 triệu đồng/bệnh nhi theo chỉ định nguy cơ điều trị khỏi bệnh của y bác sĩ hoặc bệnh nhi cần lắp đặt tay, chân giả…

Tại chương trình, các em nhỏ cũng được nhận những món quà từ chú hề, xem ảo thuật gia biểu diễn các tiết mục vui nhộn.

Cầm số tiền Tiếp sức hoa mặt trời, bà ngoại ôm cháu ‘mừng run’ - Ảnh 2.

Các em nhỏ hào hứng nhận quà từ chú hề Siro

Cầm trên tay số tiền 20 triệu đồng chương trình hỗ trợ, bà Nguyễn Thị Hãnh (56 tuổi), bà ngoại của em Nguyễn Trần Bảo Trân (12 tuổi, ung thư máu), ôm lấy cháu run run nói: "Tui sẽ gửi ngay cho bệnh viện để lo chi phí điều trị sắp tới cho Trân. Chương trình đến đúng lúc gia đình đang chẳng biết xoay đâu ra số tiền lớn này. Không có lời nào để diễn tả, cầm số tiền ni tui mừng run".

Ba của Trân vừa mất vì ung thư gan năm ngoái, bà nội cũng mất vì căn bệnh quái ác này. Hiện một mình mẹ em cáng đáng kinh tế nuôi hai con nhỏ. Trân bị bệnh, mẹ em phải nghỉ làm để lo cho con. Bà ngoại và mẹ cùng thay nhau chăm Trâm những ngày trên giường bệnh.

Cầm số tiền Tiếp sức hoa mặt trời, bà ngoại ôm cháu ‘mừng run’ - Ảnh 3.

Nhà báo Hồ Tấn Vũ - trưởng đại diện báo Tuổi Trẻ khu vực Trung Trung Bộ - trao hỗ trợ cho bệnh nhi

Cầm số tiền Tiếp sức hoa mặt trời, bà ngoại ôm cháu ‘mừng run’ - Ảnh 4.

TS.BS Trần Thị Hoàng - phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản - nhi Đà Nẵng - trao hỗ trợ cho bệnh nhi

Cầm số tiền Tiếp sức hoa mặt trời, bà ngoại ôm cháu ‘mừng run’ - Ảnh 5.

Bà Nguyễn Thị Hãnh (56 tuổi), bà ngoại của em Nguyễn Trần Bảo Trân (12 tuổi, bệnh nhi ung thư máu), vừa nhận số tiền hỗ trợ 20 triệu đồng là đóng ngay chi phí điều trị bệnh cho em

Bồng theo con trai 4 tuổi đến chương trình, anh Alăng ARất, quê ở một xã biên giới Tây Giang (tỉnh Quảng Nam), rưng rưng khi nhận được hỗ trợ 10 triệu đồng từ chương trình Tiếp sức hoa mặt trời. Con đầu lòng của anh đã qua đời vì ung thư tủy. Con trai thứ 2 của anh là ALăng Hải Quan cũng bị ung thư mô bào khi mới lọt lòng, khiến gia đình vốn khó khăn càng rơi vào khánh kiệt.

Suốt 4 năm qua, mỗi lần đi khám bệnh và điều trị ở Bệnh viện Phụ sản - nhi Đà Nẵng, riêng tiền xe đi về cũng khiến anh rối bời.

Bệnh tình của ALăng Hải Quan lại cần kinh phí điều trị cao, trong khi ba mẹ chỉ làm nương rẫy nên nỗi lo viện phí oằn lên vai anh. Thương con, vợ chồng anh quyết định bán nhà trên núi, xuống thuê trọ ở Đà Nẵng, chồng phụ hồ, vợ làm thuê để chăm con.

"Chi phí thuốc men điều trị của con mỗi tháng gần chục triệu đồng, những chi phí ngoài bảo hiểm cũng không ít. Bác sĩ nói cứ nộp viện phí vô thuốc, xác định bệnh cháu điều trị lâu dài, hai vợ chồng vẫn hy vọng lắm. Nhận số tiền này tôi nộp vô bác sĩ giữ để lo tiền thuốc cho con tháng sau" - anh ARất nói.

Cầm số tiền Tiếp sức hoa mặt trời, bà ngoại ôm cháu ‘mừng run’ - Ảnh 6.

Đại diện Bệnh viện Phụ sản - nhi Đà Nẵng trao ghi nhận tấm lòng vàng cho báo Tuổi Trẻ

Cầm số tiền Tiếp sức hoa mặt trời, bà ngoại ôm cháu ‘mừng run’ - Ảnh 7.

Các bé say sưa với tiết mục ảo thuật vui nhộn

Cầm số tiền Tiếp sức hoa mặt trời, bà ngoại ôm cháu ‘mừng run’ - Ảnh 8.

Chương trình trao hỗ trợ cho 9 bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng

Cầm số tiền Tiếp sức hoa mặt trời, bà ngoại ôm cháu ‘mừng run’ - Ảnh 9.

Các bé đang vào thuốc được nhận hỗ trợ ngay tại giường bệnh, cùng chú hề đến tận nơi biểu diễn và tặng quà cho các em. Chú hề bong bóng Nguyễn Tấn Hậu đã biểu diễn miễn phí hoàn toàn phục vụ bệnh nhi trong chương trình.

Chúng ta cùng nhau mạnh mẽ vượt qua

Đến dự chương trình Tiếp sức hoa mặt trời, nhà báo Hồ Tấn Vũ - trưởng đại diện báo Tuổi Trẻ khu vực Trung Trung Bộ - chia sẻ với các bé bệnh nhi rằng hỗ trợ hôm nay tuy không quá lớn nhưng mong các bé và phụ huynh biết rằng xã hội ngoài kia, những người làm báo cũng như các y bác sĩ vẫn hướng về các em.

"Chú hiểu hết nỗi đau của các con, bởi chú cũng là bệnh nhân K, 7 năm trước chú đã trải qua 2 lần xạ trị. Hôm nay chú vẫn đứng ở đây. Mong các con cùng cố gắng, chúng ta cùng mạnh mẽ vượt qua những đau đớn, khó khăn hiện tại" - ông Vũ nhắn nhủ.

Chương trình Tiếp sức hoa mặt trời là một trong những hoạt động kỷ niệm 15 năm chương trình Ước mơ của Thúy, chương trình sẽ hỗ trợ kinh phí điều trị cho 340 bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 11 bệnh viện: Ung bướu, Truyền máu - huyết học, Nhi đồng 2, Chấn thương chỉnh hình, Nhi đồng thành phố (TP.HCM); Phụ sản - nhi Đà Nẵng, Ung bướu Đà Nẵng, Trung ương Huế; K, Nhi trung ương, Huyết học - truyền máu trung ương (Hà Nội) với tổng số tiền trị giá hơn 2 tỉ đồng.

Mỗi bệnh nhi ung thư được hỗ trợ 3 triệu đồng tiền mặt và quà tặng của chương trình. Trường hợp đặc biệt có thể được hỗ trợ 10 - 50 triệu đồng/bệnh nhi theo chỉ định nguy cơ điều trị khỏi bệnh của y bác sĩ hoặc bệnh nhi cần lắp đặt tay, chân giả…

Đồng thời chương trình chọn những phụ huynh đặc biệt khó khăn để có quá trình đồng hành lâu dài giúp các bệnh nhi vượt qua lằn ranh sinh tử, hỗ trợ động viên tinh thần để tiếp tục hành trình mới. Dự kiến hỗ trợ khoảng 30 gia đình, tổng trị giá 150 triệu đồng (5 triệu đồng/gia đình).

Tiến Luật, Thu Trang, nghệ sĩ xiếc Phi Vũ, Minh Tiến, Xuân Tiến mong lan tỏa Ước mơ của Thúy Tiến Luật, Thu Trang, nghệ sĩ xiếc Phi Vũ, Minh Tiến, Xuân Tiến mong lan tỏa Ước mơ của Thúy

TTO - Chiều 23-6, báo Tuổi Trẻ và Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ cho bệnh nhi ung thư đang điều trị tại bệnh viện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên