31/05/2023 16:57 GMT+7

'Ước mơ của Thúy' tặng quà 1-6 cho bệnh nhi

Ngày 31-5, chương trình Ước mơ của Thúy của báo Tuổi Trẻ đã tặng quà cho bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM và Bệnh viện Truyền máu huyết học.

Ước mơ của Thúy tặng quà 1-6 cho bệnh nhi - Ảnh 1.

NSƯT Mỹ Uyên trao quà của bạn đọc báo Tuổi Trẻ trong chương trình "Ước mơ của Thúy" cho bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM - Ảnh: T.T.D.

Đinh Thanh Tâm (13 tuổi, huyện Bình Chánh, TP.HCM) bị sốt, chảy máu chân răng từ tháng 3. Gia đình đưa vào khám, phát hiện bị ung thư máu. Từ đó đến nay, bà Phạm Thị Ba (mẹ Tâm) túc trực chăm sóc bạn ở Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM.

Đây là lần đầu tiên Tâm nhận quà từ chương trình "Ước mơ của Thúy".

"Ước mơ của Thúy" san sẻ yêu thương

Nói với Tuổi Trẻ Online, cậu bé 13 tuổi cho biết chỉ muốn được về đi học, gặp lại bạn bè, thầy cô. "Lúc mới đổ bệnh nó buồn lắm, khóc hoài, cứ hỏi tui sao nó đang đi học mà lại bị bệnh này", bà Ba kể.

Trong khi đó, bé Võ Nguyễn Hiếu Nghĩa (8 tuổi), đang ở Bệnh viện Truyền máu huyết học, không mong món đồ chơi nào đặc biệt cả, mà "cô chú cho gì, con nhận đó".

"Ở bệnh viện con cũng có bạn bè nhưng giờ bạn về hết rồi. Một bạn vừa vào xong toa thuốc thứ 5, chắc là không quay lại đây nữa…", Nghĩa bỏ lửng câu nói.

Với những phần quà được trao đi nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, chương trình "Ước mơ của Thúy" muốn giảm bớt gánh nặng điều trị cho gia đình các bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, tiếp thêm sức mạnh để các bạn mau khỏe, trở về với trường lớp và cuộc sống bình thường.

Ước mơ của Thúy tặng quà 1-6 cho bệnh nhi - Ảnh 2.

Bệnh nhi Đinh Thanh Tâm (13 tuổi, huyện Bình Chánh, TP.HCM) đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM nhận quà của các nhà hảo tâm - Ảnh: T.T.D.

"Tôi không có lý do để không đến"

Đi trao quà cùng chương trình "Ước mơ của Thúy", NSƯT Mỹ Uyên cho biết trừ khi có lịch quay ở xa, đi tỉnh, còn lại dù bận rộn đến mấy chị cũng cố gắng sắp xếp tham dự cùng chương trình.

"Tôi thấy không có lý do gì để không đi cả. Trẻ con là búp măng, chưa biết nhiều về thế giới bên ngoài, luôn hồn nhiên và yêu thương gia đình, vậy mà giờ phải xa nhà để đi trị bệnh. Tôi thấy các con quá thiệt thòi", nghệ sĩ Mỹ Uyên nói.

Chị cho biết muốn chung tay san sẻ không chỉ phải bằng vật chất, hiện kim, mà bằng tinh thần. Đây chính là tình yêu thương của con người với nhau.

Bác sĩ Nguyễn Quốc Vụ Khanh - phó trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Truyền máu huyết học - cảm ơn đến báo Tuổi Trẻ cùng chương trình này đã đồng hành với bệnh viện nhiều năm qua.

"Chương trình đã mang đến những món quà giúp bệnh nhi có thêm niềm tin và tình yêu thương. Hy vọng chương trình tiếp tục đồng hành cùng các bệnh viện cũng như trẻ ung thư trên toàn quốc", bác sĩ Khanh nói.

Dịp Quốc tế thiếu nhi 1-6 năm nay, hoạt động Tiếp sức hoa mặt trời trong khuôn khổ chương trình "Ước mơ của Thúy" của báo Tuổi Trẻ trao 172 phần quà cho các bệnh nhi ung thư tại 10 bệnh viện ở TP.HCM, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế và Hà Nội.

Mỗi phần quà từ 3 - 50 triệu đồng tùy trường hợp, dành cho bệnh nhi ung thư đặc biệt khó khăn, hỗ trợ một phần chi phí điều trị, hoặc để lắp tay, chân giả cho những bạn bị tháo khớp.

Tổng kinh phí hơn 1,8 tỉ đồng từ nguồn đóng góp của bạn đọc báo Tuổi Trẻ.

Ước mơ của Thúy tặng quà 1-6 cho bệnh nhi - Ảnh 4.

Bác sĩ Trần Hải Đăng kiểm tra lượng truyền dịch cho bệnh nhi Phạm Công Nhật Duy (3 tuổi, Đồng Nai) trước buổi giao lưu nhận quà của bạn đọc báo Tuổi Trẻ - Ảnh: T.T.D.

Ước mơ của Thúy tặng quà 1-6 cho bệnh nhi - Ảnh 5.

Cảm thương các tình cảnh của các bệnh nhi, NSƯT Mỹ Uyên rút tiền túi ủng hộ cho chương trình "Ước mơ của Thúy" giúp một phần nhỏ cho các bệnh nhi ung thư - Ảnh: T.T.D.

Ước mơ của Thúy tặng quà 1-6 cho bệnh nhi - Ảnh 6.

NSƯT Mỹ Uyên trao quà của bạn đọc báo Tuổi Trẻ cho bé Nguyễn Minh Khôi (8 tuổi, Bến Tre) tại Bệnh viên Nhi đồng TP.HCM - Ảnh: T.T.D.

'Ước mơ của Thúy' mang Tết đến bệnh nhi ung thư

Sáng 17-1, chương trình Ước mơ của Thúy đã mang xuân đến sớm với bệnh nhi và phụ huynh tại khoa ung bướu Bệnh viện Nhi đồng 2 (quận 1, TP.HCM).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên