17/01/2023 17:11 GMT+7

'Ước mơ của Thúy' mang Tết đến bệnh nhi ung thư

Sáng 17-1, chương trình Ước mơ của Thúy đã mang xuân đến sớm với bệnh nhi và phụ huynh tại khoa ung bướu Bệnh viện Nhi đồng 2 (quận 1, TP.HCM).

Ước mơ của Thúy mang Tết đến bệnh nhi ung thư - Ảnh 1.

BSCKII Nguyễn Đình Văn, trưởng khoa ung bướu huyết học Bệnh viện Nhi đồng 2, trao quà cho bệnh nhi ung thư trong chương trình Ước mơ của Thúy - Ảnh: BÌNH MINH

Chuyến xe "Ước mơ của Thúy" chở quà Tết đã quá quen với nhiều bệnh viện. Hôm nay, chuyến xe mang quà cho 150 gia đình bệnh nhi ung thư ở Bệnh viện Nhi đồng 2.

"Ước mơ của Thúy" mang ấm áp đến bệnh viện

Bé Trần Thị Nhã Khuê (3 tuổi) được chẩn đoán mắc bệnh giảm tiểu cầu. Khuê đã được điều trị suốt hai tháng nay. 

Bà Kim Hoa (bà ngoại Khuê) kể cô bé được chuyển từ Bệnh viện Nhân dân Gia Định qua Bệnh viện Nhi đồng 2. Bé Khuê đang điều trị ở khoa ung bướu, bà ngoại chăm sóc. Còn mẹ Khuê sinh năm 1994 tất tả làm việc kiếm thêm thu nhập để trang trải.

Năm nay gia đình coi như không có Tết. "Cha nó đang làm ở Malaysia. Giờ tôi cố gắng chăm, nó là cháu gái duy nhất của tôi", bà Hoa trải lòng. 

Bà nói những món quà đến từ chương trình "Ước mơ của Thúy" là niềm an ủi với gia đình trong những ngày cuối năm lặng lẽ.

Ước mơ của Thúy mang Tết đến bệnh nhi ung thư - Ảnh 2.

Ước mơ của Thúy trao quà cho 150 gia đình bệnh nhi ung thư ở Bệnh viện Nhi đồng 2 (quận 1) - Ảnh: BÌNH MINH

Tiếp thêm sức mạnh từ "Ước mơ của Thúy"

"Ước mơ của Thúy" luôn mong muốn đem lại niềm vui, động lực cho các bệnh nhi. Trong đó, có cả nguồn hỗ trợ để phần nào giảm bớt áp lực tài chính cho bệnh nhi ung thư và gia đình.

Đại diện báo Tuổi Trẻ nói chương trình cố gắng chăm sóc cả tinh thần lẫn vật chất cho các bé có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua đó, hy vọng tiếp thêm sức mạnh để các em khỏi bệnh, trở về với cuộc sống và lại được đến trường.

Đợt này, ngoài Bệnh viện Nhi đồng 2, Ước mơ của Thúy còn trao quà cho bệnh nhi tại nhiều bệnh viện.

Đó là các bệnh viện: Ung bướu TP.HCM (140 phần), Nhi đồng thành phố (100 phần), Chấn thương chỉnh hình TP.HCM (10 phần), Truyền máu - huyết học TP.HCM (100 phần).

Tại Đà Nẵng, chương trình trao cho Bệnh viện Ung bướu 25 phần, Bệnh viện Sản - Nhi 100 phần.

Dịp Tết này, Ước mơ của Thúy cũng đến với Bệnh viện Nhi trung ương (120 phần), Bệnh viện K trung ương (50 phần) và Viện Huyết học - Truyền máu trung ương (200 phần).

Tổng giá trị chương trình gần 700 triệu đồng (995 phần quà). Mỗi phần trị giá 700.000 đồng (400.000 đồng lì xì và quà 300.000 đồng).

Trong chuỗi hoạt động của Ước mơ của Thúy, dự kiến từ ngày 6 đến 19-2, hoạt động "Tiếp sức hoa mặt trời" sẽ hỗ trợ khoảng 200 bệnh nhi có điều kiện khó khăn đang điều trị tại 10 bệnh viện.

Tổng giá trị hỗ trợ hơn 2 tỉ đồng. Trong đó, mỗi suất gồm quà tặng và tiền mặt từ 2 - 10 triệu đồng theo đề xuất của bệnh viện.

Ước mơ của Thúy mang Tết đến bệnh nhi ung thư - Ảnh 3.

Ông Ngô Thanh Thuận, đại diện báo Tuổi Trẻ, trao quà từ chương trình "Ước mơ của Thúy" cho bệnh nhi ung thư - Ảnh: BÌNH MINH

Ước mơ của Thúy mang Tết đến bệnh nhi ung thư - Ảnh 4.

Đại diện phòng công tác xã hội Bệnh viện Nhi đồng 2 trao quà, lì xì cho bé Trần Thị Nhã Khuê (3 tuổi) - Ảnh: BÌNH MINH

Ước mơ của Thúy mang Tết đến bệnh nhi ung thư - Ảnh 5.

Tổng giá trị chương trình gần 700 triệu đồng với 995 phần quà được trao - Ảnh: BÌNH MINH

Con chờ quà của Con chờ quà của 'Ước mơ của Thúy' để về quê ăn Tết

'Hôm nay con được xuất viện rồi, qua Tết điều trị tiếp nhưng con nói ba ở lại vì cô bác sĩ nói ở lại để nhận quà và bao lì xì đỏ', em Lê Thị Kim Dô (An Giang) hí hửng khoe với chúng tôi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên