27/02/2023 20:27 GMT+7

Chương trình 'Ước mơ của Thúy' thăm thầy thuốc ba miền

Chương trình "Ước mơ của Thúy" của báo Tuổi Trẻ đã đến chúc mừng và tặng quà các khoa, phòng ở 11 bệnh viện khắp ba miền nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2.

Chương trình Ước mơ của Thúy thăm thầy thuốc ba miền - Ảnh 1.

Đại diện chương trình "Ước mơ của Thúy" đến thăm khoa nhi ung bướu Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM - Ảnh: H.C

Mong có nhiều chương trình như "Ước mơ của Thúy"

Để tri ân những y bác sĩ, nhân viên y tế đã đồng hành cùng bệnh nhi trong nhiều năm qua, chương trình "Ước mơ của Thúy" đã đến thăm các khoa, phòng nhân ngày 27-2.

Trong suốt hơn 15 năm qua, chương trình "Ước mơ của Thúy" do báo Tuổi Trẻ khởi xướng đã nhận được sự hỗ trợ hết mình của các bệnh viện trong cả nước. Đặc biệt là các hoạt động đồng hành cùng bệnh nhi ung thư dịp Tết Thiếu nhi 1-6, Tết Nguyên đán, các sự kiện đi bộ ủng hộ kinh phí điều trị cho chương trình...

Bác sĩ Trần Văn A, phó khoa nhi tổng hợp Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, cho biết hiếm có chương trình nào duy trì được nguồn lực và "cháy" từ năm này qua năm khác cùng bệnh nhi như chương trình "Ước mơ của Thúy".

Những năm qua, "Ước mơ của Thúy" không chỉ mang đến những món quà vật chất cho bệnh nhi mà còn mang ý nghĩa tiếp sức, động viên tinh thần cho người bệnh.

"Bệnh nhi ung thư một khi đến viện thường thì gia đình phải có 1-2 người đi cùng chăm sóc. Điều trị lâu dài khiến gia đình ai cũng kiệt quệ nên gia đình các bé trông chờ sự giúp đỡ của xã hội nhiều lắm", bác sĩ A nói.

Chương trình Ước mơ của Thúy thăm thầy thuốc ba miền - Ảnh 2.

Đại diện chương trình "Ước mơ của Thúy" chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2 tại khoa nội 3 Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng - Ảnh: H.C

Dịp này, đại diện chương trình cũng đã gởi lời chúc đến các thầy thuốc, nhân viên y tế và các bệnh nhi.

Lãnh đạo nhiều bệnh viện cũng mong muốn ngày càng có nhiều chương trình tương tự. Bởi người bệnh đã phải gánh nhiều đau khổ, huống hồ những cháu nhỏ mang bệnh càng khiến nhiều người đau lòng hơn.

Trong những năm qua, tại TP.HCM, chương trình thường xuyên được tổ chức tại 5 bệnh viện gồm: Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Truyền máu huyết học, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình và Bệnh viện Nhi đồng. 

Tại miền Trung, chương trình thường xuyên được các y bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng và Bệnh viện Trung ương Huế cùng tổ chức.

Tại Hà Nội, nhiều năm liền "Ước mơ của Thúy" có sự đồng hành của Quỹ Ngày mai tươi sáng (Bộ Y tế) cùng các Bệnh viện K, Bệnh viện Nhi trung ương và Bệnh viện Huyết học truyền máu trung ương.

Chương trình Ước mơ của Thúy thăm thầy thuốc ba miền - Ảnh 4.

Các bệnh viện đều mong muốn ngày càng có nhiều hoạt động thiện nguyện hướng đến bệnh nhi không may - Ảnh: H.C

Chương trình 'Ước mơ của Thúy' thăm thầy thuốc ba miền - Video: ĐOÀN PHI

'Ước mơ của Thúy' mang Tết đến bệnh nhi ung thư

Sáng 17-1, chương trình Ước mơ của Thúy đã mang xuân đến sớm với bệnh nhi và phụ huynh tại khoa ung bướu Bệnh viện Nhi đồng 2 (quận 1, TP.HCM).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên