10/06/2022 07:14 GMT+7

Ứng viên thống đốc Mỹ bị bắt vì tham gia bạo loạn Điện Capitol

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã bắt ông Ryan Kelley - người đang chạy đua giành ghế thống đốc bang Michigan - vì xô đẩy và hành hung những người bảo vệ Điện Capitol trong vụ bạo loạn hồi tháng 1 năm ngoái.

Ứng viên thống đốc Mỹ bị bắt vì tham gia bạo loạn Điện Capitol - Ảnh 1.

Ông Ryan Kelley trong một sự kiện ủng hộ ông Donald Trump - Ảnh: NYT

Theo Đài CNN, FBI đã thu được một đoạn video cho thấy ông Kelley đứng trong đám đông đang "xô đẩy và hành hung những người thực thi pháp luật" tại Điện Capitol.

Các hình ảnh khác cho thấy ông Kelley tìm cách leo lên hành lang tòa nhà Quốc hội Mỹ, sau đó vẫy tay về phía đám đông để khuyến khích họ tiến vào trong.

FBI xác nhận một nguồn tin của cơ quan này đã báo cáo sự hiện diện của ông Kelley trong vụ bạo loạn Điện Capitol. Cơ quan này sau đó tìm thấy nhiều hình ảnh, video khác cho thấy ông này tham dự nhiều sự kiện phản đối kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Theo Hãng tin Reuters, ông Kelley là một trong năm người đang chạy đua trở thành ứng viên thống đốc chính thức của Đảng Cộng hòa tại Michigan.

Trong một cuộc thăm dò dư luận gần đây do truyền thông địa phương ở Michigan tổ chức, ông Kelley nổi lên là ứng cử viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa. Mặc dù vậy, cuộc đua vẫn chưa đến hồi kết do 49% cử tri Đảng Cộng hòa vẫn chưa quyết định.

Chiến dịch tranh cử của ông Kelley không phản hồi bình luận ngay lập tức. Dự kiến Đảng Cộng hòa sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu sơ bộ để chọn ứng viên thống đốc chính thức vào ngày 2-8 tới.

Vụ bắt giữ ông Kelley diễn ra ngay trước thềm một loạt phiên điều trần được truyền hình trực tiếp từ Quốc hội Mỹ liên quan vụ bạo loạn ngày 6-1-2021. Theo Đảng Dân chủ, có 18 nhà lập pháp cấp tiểu bang là đảng viên Cộng hòa đã góp mặt trong vụ việc gây chấn động nước Mỹ và thế giới.

TIN THẾ GIỚI 10-6: Ông Trump bảo vệ vụ bạo loạn 6-1; Nga thừa nhận không thể tự cung tự cấp TIN THẾ GIỚI 10-6: Ông Trump bảo vệ vụ bạo loạn 6-1; Nga thừa nhận không thể tự cung tự cấp

TTO - NASA lập nhóm nghiên cứu các hiện tượng bí ẩn trên không; Nga thừa nhận không thể tự cung tự cấp; Ông Trump ca ngợi vụ bạo loạn Điện Capitol là 'phong trào đem lại sự vĩ đại cho nước Mỹ'... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 10-6.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên