Tag: bạo loạn Điện Capitol

Ông Trump nói sẽ thả 'các con tin vụ 6-1' nếu đắc cử tổng thống

Ông Trump tuyên bố nếu đắc cử tổng thống Mỹ, một trong những hành động đầu tiên của ông là trả tự do cho những người bị bỏ tù vì tham gia vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ hồi năm 2021.

Cựu phó tổng thống Pence 'luận tội' ông Trump dữ dội

Ông Mike Pence, người từng là cấp phó của ông Trump, nói rằng lịch sử sẽ buộc ông Trump chịu trách nhiệm cho vụ bạo loạn Điện Capitol hồi đầu năm 2021.

Công bố video cho thấy các nghị sĩ Mỹ hoảng sợ lúc bạo loạn ở Điện Capitol

TTO - Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi gần như "đứng hình" khi được nghe yêu cầu đeo mặt nạ chống độc. Nữ chính khách hơn 80 tuổi liên tục gọi điện cho các quan chức liên bang và địa phương, kêu gọi sự giải vây từ cảnh sát lẫn quân đội.

Ứng viên thống đốc Mỹ bị bắt vì tham gia bạo loạn Điện Capitol

TTO - Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã bắt ông Ryan Kelley - người đang chạy đua giành ghế thống đốc bang Michigan - vì xô đẩy và hành hung những người bảo vệ Điện Capitol trong vụ bạo loạn hồi tháng 1 năm ngoái.

Thẩm phán liên bang Mỹ: Ông Trump có thể phạm trọng tội trong vụ bạo loạn Điện Capitol

TTO - Trong phán quyết dài 44 trang, thẩm phán liên bang David Carter thúc giục truy cứu trách nhiệm những người liên quan. Ông Carter cảnh báo nếu không xử lý nghiêm, vụ bạo loạn Điện Capitol có thể sẽ tái diễn lần nữa.

Bất thường hậu bạo động ở Capitol: Đã có 4 cảnh sát tự tử

TTO - Cảnh sát đặc khu Columbia (thủ đô Washington, Mỹ) ngày 2-8 thông báo đã có thêm 2 cảnh sát tự sát sau khi tham gia bảo vệ Điện Capitol trong vụ bạo loạn ngày 6-1, nâng tổng số cảnh sát tự sát sau vụ việc trên lên 4 người.

Lao xe xong cầm dao tấn công cảnh sát Quốc hội Mỹ chết, đồi Capitol phong tỏa

TTO - Một vụ lao xe và tấn công nhắm vào cảnh sát Quốc hội Mỹ đã xảy ra ngày 2-4 (giờ Mỹ) khiến ít nhất 1 cảnh sát chết và 1 người khác bị thương. Tổng thống Mỹ Joe Biden lập tức lên tiếng sau khi nghi phạm bị bắn chết.

Lần đầu tiên Bộ An ninh nội địa Mỹ ban hành cảnh báo khủng bố toàn quốc

TTO - Bộ An ninh nội địa (DHS) Mỹ đã ban hành cảnh báo khủng bố toàn quốc vào ngày 27-1, cho rằng những kẻ cực đoan chống chính phủ và phản đối ông Joe Biden làm tổng thống có thể sẽ gây bạo loạn trong vài tuần tới.

Bộ trưởng Y tế và dịch vụ nhân sinh Mỹ từ chức để phản đối vụ bạo loạn tại Điện Capitol

TTO - Đài CNN ngày 16-1 dẫn nguồn tin cho biết Bộ trưởng Y tế và dịch vụ nhân sinh Mỹ Alex Azar đã nộp đơn từ chức, với lý do chính là vụ bạo loạn tại Điện Capitol tuần trước.

Ông Trump phủ nhận trách nhiệm trong vụ bạo loạn Điện Capitol

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đang đối mặt với cáo buộc "kích động bạo lực", ngày 12-1 phủ nhận trách nhiệm về vụ bạo loạn của những người ủng hộ ông tại Điện Capitol hồi tuần trước, cho rằng ông đã có những nhận xét phù hợp.