Tag: Capitol

Cựu tổng thống Brazil Bolsonaro phủ nhận xúi giục bạo loạn

Cựu tổng thống Brazil Jair Bolsonaro phủ nhận xúi giục bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội, đồng thời lên án những người quá khích.

Thủ lĩnh 'độc nhãn' nhóm cực hữu Mỹ bị kết tội vì vụ bạo loạn Capitol

TTO - Ngày 29-11, thủ lĩnh nhóm Oath Keepers, ông Stewart Rhodes, và một thành viên khác của nhóm dân quân cực hữu này đã bị kết tội âm mưu nổi loạn trong vụ bạo loạn tại Điện Capitol (tòa nhà Quốc hội Mỹ) hồi năm ngoái.

Tổng thống Biden bác đặc quyền hành pháp của ông Trump

TTO - Một lần nữa Tổng thống Joe Biden bác bỏ đặc quyền hành pháp của cựu tổng thống Donald Trump trong việc giữ kín các tài liệu liên quan vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày 6-1 năm nay.

Facebook bác bỏ cáo buộc có liên quan đến vụ bạo loạn Đồi Capitol

TTO - Hãng công nghệ Facebook vừa bác bỏ cáo buộc cho rằng trang mạng xã hội lớn nhất này góp phần gây ra vụ bạo loạn tại Đồi Capitol vào ngày 6-1 năm nay.

Thủ đô Mỹ siết an ninh vì người ủng hộ ông Trump sắp đổ về

TTO - Mỹ tăng cường an ninh tại thủ đô Washington, chuẩn bị cho cuộc tuần hành của người ủng hộ cựu tổng thống Donald Trump vào ngày 18-9 để ủng hộ những người bị buộc tội liên quan đến vụ bạo lực 6-1 tại tòa nhà Quốc hội.

Mỹ bắt kẻ dọa cho nổ bom gần Đồi Capitol

TTO - Cảnh sát Mỹ bắt giữ người đàn ông đe dọa đánh bom gần Đồi Capitol. Người này đã tự nộp mình sau khi phát trực tiếp trên mạng từ một chiếc xe đậu gần Quốc hội Mỹ với nội dung chỉ trích chính sách của Mỹ về Afghanistan.

Dù biết trước, Cảnh sát Capitol vẫn 'bất ngờ bởi hàng ngàn kẻ bạo động' hôm 6-1

TTO - Quyền cảnh sát trưởng Yogananda Pittman của Cảnh sát Capitol cho biết dù đã nắm thông tin về nguy cơ bạo lực trước biến cố hôm 6-1, cơ quan này vẫn bị bất ngờ bởi 'hàng ngàn kẻ bạo động'.

Bạo loạn điện Capitol: Thượng nghị sĩ Lindsey Graham đổ lỗi cho bà Pelosi

TTO - Thượng nghị sĩ Lindsey Graham cho rằng bà Pelosi có lỗi vì không đảm bảo an ninh, để người biểu tình tràn vào tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6-1. Trong khi trợ lý của bà Pelosi nói ông Graham nên 'nhìn vào gương'.

Mỹ bắt giữ quan chức bang New Mexico mang súng đi biểu tình hôm 6-1

TTO - Ngày 17-1, ông Griffin - ủy viên hội đồng hạt tại bang New Mexico và là người sáng lập nhóm 'Những chàng cao bồi ủng hộ Tổng thống Trump' - đã bị bắt vì liên quan đến cuộc bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6-1.

Bắt người đàn ông mang vũ khí cùng giấy tờ giả gần Điện Capitol

TTO - Giữa lúc an ninh thắt chặt trước ngày tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên thệ nhậm chức, cảnh sát Mỹ đã bắt một người đàn ông mang theo một khẩu súng gần tòa nhà Quốc hội Mỹ (Điện Capitol).