Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

Thủ đô Mỹ siết an ninh vì người ủng hộ ông Trump sắp đổ về

17/09/2021 06:40 GMT+7

TTO - Mỹ tăng cường an ninh tại thủ đô Washington, chuẩn bị cho cuộc tuần hành của người ủng hộ cựu tổng thống Donald Trump vào ngày 18-9 để ủng hộ những người bị buộc tội liên quan đến vụ bạo lực 6-1 tại tòa nhà Quốc hội.

Thủ đô Mỹ siết an ninh vì người ủng hộ ông Trump sắp đổ về - Ảnh 1.

Hàng rào an ninh bao quanh tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày 16-9 - Ảnh: REUTERS

Ngày 16-9, Cơ quan An ninh vận tải Mỹ (TSA) cho biết những người từ sân bay gần Washington vào thành phố này là sân bay quốc gia Reagan, thuộc bang Virginia, sẽ bị tăng cường kiểm tra an ninh.

"Các hành khách sẽ thấy sự tăng cường lực lượng thực thi luật pháp, chó nghiệp vụ cùng với mức độ nhìn nhận cao hơn của TSA trong cách tiếp cận dựa trên rủi ro, tình báo đối với an ninh vận tải" - Hãng tin Reuters dẫn lời người phát ngôn của TSA.

Dự kiến sẽ có hàng trăm người tụ tập tại thủ đô nước Mỹ vào cuối tuần này để tham gia cuộc tuần hành "Công lý cho J6".

J6 là viết tắt của sự kiện 6-1 khi những người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ nhằm ngăn việc xác nhận ông Biden chiến thắng bầu cử tổng thống. Hơn 600 người đối mặt với cáo buộc sau đó.

Theo Reuters, cảnh sát sẽ lắp đặt tấm chắn tại các chốt trên lối vào tòa nhà Quốc hội. Các tấm chắn đã được lắp đặt sau sự kiện ngày 6-1 và mới được gỡ bỏ hồi tháng 7-2021. Cảnh sát Quốc hội cho biết Lầu Năm Góc đã được yêu cầu triển khai Vệ binh nếu cần thiết. Trong khi đó, các chính trị gia Mỹ cũng đã chuẩn bị trước và sẽ rời thành phố vào ngày biểu tình.

Bộ An ninh nội địa Mỹ trong tuần này đã cảnh báo nguy cơ xảy ra bạo lực vào ngày 18-9 trong thông tin chia sẻ với các chính quyền bang và địa phương. Cảnh báo dựa trên các bài viết đăng trên mạng xã hội.

Ngày 16-9, nói về cuộc biểu tình này, ông Trump cho biết bày tỏ chia sẻ với "những người bị ngược đãi một cách bất công liên quan đến vụ biểu tình ngày 6-1 vì cuộc bầu cử tổng thống bị dàn xếp đó".

Thủ đô Mỹ siết an ninh vì người ủng hộ ông Trump sắp đổ về - Ảnh 2.

Cảnh sát tuần tra trước Quốc hội Mỹ ngày 15-9 - Ảnh: REUTERS

Thêm nghị sĩ Cộng hòa tham gia điều tra vụ tấn công Quốc hội Mỹ Thêm nghị sĩ Cộng hòa tham gia điều tra vụ tấn công Quốc hội Mỹ

TTO - Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi chọn ông Adam Kinzinger trở thành nghị sĩ Cộng hòa thứ 2 tham gia ủy ban điều tra vụ tấn công Quốc hội Mỹ ngày 6-1 của những người ủng hộ cựu tổng thống Donald Trump.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận