Xe
20/04/2022 19:53 GMT+7

Úc thử nghiệm pin mặt trời in cho xe điện của Tesla

Theo TTXVN
Theo TTXVN

TTO - Các nhà khoa học Úc đang thử nghiệm các tấm pin mặt trời in trên nhựa mà họ dự định sử dụng để cung cấp năng lượng cho xe điện của Tesla trên hành trình 15.100km, bắt đầu từ tháng 9, nâng cao ý thức về biến đổi khí hậu.

Úc thử nghiệm pin mặt trời in cho xe điện của Tesla - Ảnh 1.

Tấm pin năng lượng mặt trời in - Ảnh minh họa: Inhabitat

Dự án Charge Around Australia cho biết sẽ cung cấp năng lượng cho xe điện của Tesla bằng 19 tấm pin mặt trời in trên nhựa, mỗi tấm dài 18m, cuộn tròn ở bên ngoài xe để hấp thụ ánh sáng mặt trời khi cần sạc. 

Ông Paul Dastoor, người phát minh ra các tấm pin mặt trời in, cho biết nhóm nghiên cứu của Đại học Newcastle sẽ thử nghiệm không chỉ độ bền của các tấm pin mà còn hiệu suất của chúng trong các lĩnh vực khác. 

Pin mặt trời in là một loại nhựa PET nhẹ, nhiều lớp, có chi phí chưa tới 10 USD/m2. Các tấm pin này do một máy in thương mại vốn ban đầu được sử dụng để in nhãn rượu sản xuất. 

Ông Dastoor cho biết, việc sử dụng các tấm pin mặt trời để cung cấp năng lượng cho xe điện có thể giúp người dân nước này quan tâm tới xe điện nhiều hơn, qua đó giảm lo lắng về phạm vi hoạt động. Trong hành trình thử nghiệm kéo dài 84 ngày này, nhóm dự định ghé thăm khoảng 70 trường học để giúp học sinh hiểu hơn về công nghệ tương lai.

Suzuki đầu tư 1,3 tỉ USD để sản xuất xe điện và pin xe điện tại Ấn Độ Suzuki đầu tư 1,3 tỉ USD để sản xuất xe điện và pin xe điện tại Ấn Độ

TTO - Tập đoàn ô tô Nhật Bản Suzuki Motor Corporation (SMC) ngày 20-3 thông báo sẽ đầu tư khoảng 104,4 tỉ rupee (1,37 tỉ USD) để sản xuất xe điện (EV) và pin xe điện tại Ấn Độ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên