Tag: pin mặt trời

Thí điểm lắp đặt hàng trăm tấm pin Mặt Trời gần Bắc Cực

Việc lắp đặt này nằm trong khuôn khổ dự án thí điểm nhằm giúp các cộng đồng Bắc Cực xa xôi chuyển sang sử dụng năng lượng xanh.

Những người góp phần bảo vệ hành tinh - Kỳ 2: Tôi và bạn cùng có trách nhiệm

Trong một buổi nói chuyện trên mạng truyền thông TED, nhà phát minh gốc Úc Saul Griffith muốn khán giả thấy lựa chọn của một cá nhân có thể tác động đến hành tinh chúng ta như thế nào. Và người mà nhà phát minh muốn đề cập đến chính là bản thân ông.

Malaysia thuê nóc nhà người dân để đặt pin sản xuất điện Mặt trời

Bộ trưởng Kinh tế Malaysia cho biết các hộ gia đình có thể cho thuê nóc nhà để đổi lấy một nguồn thu nhập hàng tháng.

Bán điện cho hàng xóm

Những lưới điện siêu nhỏ kiểu tự cung tự cấp bằng năng lượng tái tạo trong phạm vi một vài hộ gia đình hay một khu phố được kỳ vọng giúp giảm tải cho lưới điện quốc gia.

Pin mặt trời phủ dần mái nhà miền Bắc

Miền Bắc vừa tạm qua đợt mất điện lại tiếp tục nắng nóng gay gắt. Nhiều gia đình đã tự tìm giải pháp điện năng lượng mặt trời.

Phát triển điện tái tạo: điều quan trọng thì ít ai bàn

TTCT - "Tất cả chúng ta đều hiểu rằng với tương lai năng lượng, chúng ta cần gió, mặt trời, các nguồn tái tạo. Nhưng các lưới điện thường không phải một phần trong những thảo luận đó".

Nhiệt kế đặc biệt có thể đo nhiệt lượng tỏa ra từ mọi tòa nhà

Vệ tinh nhiệt kế của một công ty ở Anh có thể đo lượng nhiệt tỏa ra từ các tòa nhà khắp thế giới và giúp giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Trung Quốc hạn chế xuất khẩu công nghệ pin Mặt trời sẽ khiến Mỹ 'đau đớn'?

Trung Quốc đang bổ sung công nghệ tiên tiến được sử dụng trong sản xuất phôi và tấm mỏng, khối xây dựng của tấm pin Mặt trời, vào danh sách công nghệ chịu sự kiểm soát xuất khẩu.

Công viên Pairi Daiza xây dựng bãi đậu xe năng lượng Mặt Trời lớn nhất thế giới

Công viên động vật hoang dã Pairi Daiza của Vương quốc Bỉ sẽ tăng gấp đôi công suất điện từ năng lượng Mặt Trời của bãi đậu xe vào mùa Hè năm 2023.

Những công nghệ sáng tạo nhất tại World Cup 2022 ở Qatar

TTO - Có một yếu tố khiến World Cup 2022 ở Qatar trở nên đặc biệt hơn, đó là những công nghệ tiên tiến được sử dụng giúp cho các cầu thủ cũng như khán giả có trải nghiệm mới.