Xe
21/03/2022 09:10 GMT+7

Suzuki đầu tư 1,3 tỉ USD để sản xuất xe điện và pin xe điện tại Ấn Độ

TTXVN
TTXVN

TTO - Tập đoàn ô tô Nhật Bản Suzuki Motor Corporation (SMC) ngày 20-3 thông báo sẽ đầu tư khoảng 104,4 tỉ rupee (1,37 tỉ USD) để sản xuất xe điện (EV) và pin xe điện tại Ấn Độ.

Suzuki đầu tư 1,3 tỉ USD để sản xuất xe điện và pin xe điện tại Ấn Độ - Ảnh 1.

Đầu tư này của Suzuki ở Ấn Độ để sản xuất xe điện và pin - Ảnh: Hindu Business Line

Suzuki đã ký một biên bản ghi nhớ về vấn đề trên với bang Gujarat của Ấn Độ hôm 19-3 tại Diễn đàn Kinh tế Ấn Độ - Nhật Bản ở New Delhi, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida và người đồng cấp Ấn Độ Narendra Modi. 

Phát biểu tại diễn đàn, chủ tịch Suzuki Motor Corporation, ông Toshihiro Suzuki khẳng định: "Sứ mệnh tương lai của Suzuki là đạt được sự trung hòa cacbon với những xe nhỏ. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư tích cực vào Ấn Độ để thực hiện chính sách Ấn Độ tự cường". 

Trong tổng số vốn đầu tư nêu trên, SMC sẽ dành 31 tỉ rupee để tăng năng lực sản xuất xe điện tại Nhà máy Suzuki Motor Gujarat vào năm 2025, 73 tỉ USD để thiết lập một nhà máy sản xuất pin xe điện vào năm 2026. Các nguồn lực còn lại sẽ được liên doanh Maruti Suzuki Toyotsu sử dụng để lập một nhà máy tái chế vào năm 2025. 

Suzuki Motor Corporation, công ty mẹ của nhà sản xuất ô tô lớn nhất Ấn Độ Maruti Suzuki và chiếm đến 50% thị phần tại quốc gia Nam Á này, đang hy vọng tăng doanh số xe điện tại Ấn Độ khi New Delhi khuyến khích xe sử dụng năng lượng sạch như một phần của nỗ lực khử cacbon. 

Các đối thủ như Hyundai và Tata Motors cũng đã công bố kế hoạch điện khí hóa các sản phẩm. 

Doanh số xe điện bốn bánh đã tăng mạnh tại Ấn Độ trong tài khóa 2021, bất chấp những tác động của đại dịch COVID-19. Phân khúc này đạt doanh số 5.500-6.000 xe trong tài khóa 2021, ước tính tăng 60-75% so với 3.400 xe của tài khóa 2020.

Indonesia dành nhiều ưu đãi cho lĩnh vực chế tạo xe điện Indonesia dành nhiều ưu đãi cho lĩnh vực chế tạo xe điện

TTO - Ngày 8-3, chủ tịch Cơ quan Dịch vụ tài chính Indonesia (OJK) Wimboh Santoso cho biết người dân nước này sẽ được hưởng lãi suất tín dụng thấp hơn khi mua ôtô điện hoặc xe máy điện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên