Tag: Pin xe điện

Mua xe Tesla cũ: Bị hét thay pin với giá có thể lên tới hàng trăm triệu

Điều tồi tệ đến với một người mua xe điện Tesla Model S đã qua sử dụng, khi được hãng báo phải thay pin với giá 20.000 USD.

Nissan dùng pin xe điện cũ làm 'máy phát' cho cả tòa nhà

Phương pháp giải quyết tối ưu nhất cho pin xe điện, chẳng hạn Nissan Leaf, sau khi hết vòng đời là tái chế hoặc tái sử dụng.

Hyundai Motor Group và SK On ký thỏa thuận về cung cấp pin xe điện tại Mỹ

TTO - Hyundai Motor Group ra tuyên bố nêu rõ hai bên đã ký MoU về việc cung cấp pin và mang tới những cơ hội kinh doanh trong tương lai tại thị trường xe điện của Mỹ.

Các hãng ô tô lớn lên kế hoạch chi 1.200 tỉ USD đẩy mạnh sản xuất xe điện

TTO - Theo Hãng tin Reuters, các nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới đang lên kế hoạch chi gần 1.200 tỉ USD từ nay đến năm 2030 để phát triển và sản xuất hàng triệu xe điện, cũng như pin và nguyên liệu để hỗ trợ hoạt động sản xuất.

Pin xe điện kèm máy sưởi nhỏ có thể sạc 70% trong 11 phút, nhanh như đổ xăng

Với khả năng sạc tới 70% trong 11 phút, pin lithium-ion tự sưởi ấm có thể cho phép xe điện “tiếp nhiên liệu” nhanh chóng như phương tiện động cơ đốt trong.

Umicore bắt tay công ty con của Volkswagen sản xuất pin ô tô

TTO - Tập đoàn Umicore cho biết đây là một hợp tác "duy nhất trong ngành công nghiệp ô tô châu Âu" nhằm sản xuất pin cho 2,2 triệu xe mỗi năm vào năm 2030.

Toyota đầu tư 730 tỉ yen cho sản xuất pin xe điện

TTO - Hãng sản xuất ô tô Toyota của Nhật Bản ngày 31-8 cho biết hãng sẽ đầu tư 730 tỉ yen (5,27 tỉ USD) tại Nhật Bản và Mỹ để cung cấp pin ô tô cho xe điện chạy bằng pin.

Vì sao Elon Musk gọi kinh doanh lithium là 'cỗ máy in tiền', 'dầu mỏ kiểu mới'?

Xe xăng đang gặp khủng hoảng nghiêm trọng vì thiếu chip. Với xe điện, nếu các nhà sản xuất không tìm ra cách chủ động nguồn lithium thì một cuộc khủng hoảng tương tự chỉ là vấn đề thời gian.

Dùng xe điện đời cũ, choáng với chi phí thay pin

Những người đầu tiên sử dụng xe điện hay xe điện đã qua sử dụng đang lâm vào cảnh tiến thoái lưỡng nan. Một gia đình ở Florida đã phát hiện ra điều này sau khi mua một chiếc Ford Focus phiên bản chạy điện đã qua sử dụng.

Stellantis liên doanh với LG xây dựng nhà máy pin xe điện

TTO - Hãng sản xuất ôtô Mỹ - châu Âu Stellantis đang liên doanh với Công ty LG Energy Solution (LGES) của Hàn Quốc để sản xuất pin cho xe điện tại một nhà máy mới ở Canada, với khoản đầu tư lớn chưa từng có trong lĩnh vực sản xuất ôtô ở Canada.