Tuổi Trẻ ‘tiếp sức’ ngay cho tân sinh viên mồ côi ở Phú Yên kịp nhập học

11/10/2021 14:53 GMT+7

TTO - Tuổi Trẻ đã trao sớm suất học bổng đặc biệt "Tiếp sức đến trường" cho bạn Trịnh Quốc Thống ở tỉnh Phú Yên. Trường đại học Nông lâm TP.HCM cũng tiếp nhận Thống vào học dù thủ tục chậm hơn 2 tuần.

Báo Tuổi Trẻ trao sớm học bổng "Tiếp sức đến trường" cho tân sinh viên Trịnh Quốc Thống - Video: LÊ HÙNG

Ngày 11-10, ban tổ chức chương trình học bổng "Tiếp sức đến trường" của báo Tuổi Trẻ đã quyết định trao sớm suất học bổng đặc biệt trị giá 15 triệu đồng cho bạn Trịnh Quốc Thống (18 tuổi, ở xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) để bạn kịp có chi phí các khoản cần thiết bước vào đại học. Thống là nhân vật trong bài viết Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người.

Nhận suất học bổng do phóng viên Tuổi Trẻ trao, Thống xúc động: "Em thật sự vui mừng, hạnh phúc vì ước mơ của mình đã được mở ra lại từ đây. Nếu không có học bổng này của Tuổi Trẻ chắc là giảng đường đại học của em đã khép lại luôn rồi. 

Học bổng này đã làm sống lại khát khao được tiếp tục học tập, nuôi dưỡng ước mơ, thắp sáng tương lai cho em và cả em gái em nữa. Em hứa sẽ cố gắng học tập tốt để phát triển bản thân, không phụ lòng mọi người đã tiếp sức cho em".

Bà Trịnh Thị Hằng, người cô ruột đang hỗ trợ nuôi dưỡng anh em Thống, rơm rớm nước mắt hạnh phúc: "Tối qua tui nghe Thống báo đã được báo Tuổi Trẻ tặng học bổng để có cơ hội vào đại học, tui mừng mà ngủ không được. Tương lai của Thống đã tươi sáng rồi".

Tuổi Trẻ ‘tiếp sức’ ngay cho tân sinh viên mồ côi ở Phú Yên kịp nhập học - Ảnh 2.

Đại diện báo Tuổi Trẻ trao học bổng "Tiếp sức đến trường" đặc biệt cho Trịnh Quốc Thống - Ảnh: LÊ HÙNG

Sáng cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng - quyền hiệu trưởng Trường đại học Nông lâm TP.HCM - cho biết dù thời điểm kết thúc nhận hồ sơ nhập học đối với tân sinh viên năm 2021 của trường đã qua 2 tuần, nhưng trường vẫn tạo điều kiện đặc biệt đối với trường hợp của Trịnh Quốc Thống để nhận em vào học. Trường cũng đề nghị Thống đề đạt nguyện vọng để xem xét hỗ trợ cho tân sinh viên này.

Còn TS Trần Đình Lý - phó hiệu trưởng Trường đại học Nông lâm TP.HCM - cho biết rất xúc động trước trường hợp của Thống, ban giám hiệu của trường sẽ tìm nguồn hỗ trợ cho em bởi "không để các em sinh viên bị dừng việc học vì hoàn cảnh khó khăn".

Trịnh Quốc Thống mồ côi mẹ khi mới lên 5. Cha đi làm ăn xa rồi sau đó "đi bước nữa" và định cư ở tỉnh Đắk Nông. Thống và em gái (nhỏ hơn 2 tuổi) lớn lên nhờ sự thương yêu, đùm bọc của bà nội già yếu. Năm 2020, bà nội qua đời ở tuổi 80, anh em Thống đã khó khăn càng khó khăn gấp bội.

Vượt qua mọi chông gai, thử thách, Thống luôn học khá, giỏi. Em thi đỗ tốt nghiệp với điểm cao và xét tuyển đỗ vào ngành công nghệ thông tin của Trường đại học Nông lâm TP.HCM. Tuy nhiên, gia cảnh khó khăn khiến Thống không đủ khả năng tài chính để bước vào đại học…

Tuổi Trẻ ‘tiếp sức’ ngay cho tân sinh viên mồ côi ở Phú Yên kịp nhập học - Ảnh 3.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Tuổi Trẻ ‘tiếp sức’ ngay cho tân sinh viên mồ côi ở Phú Yên kịp nhập học - Ảnh 4.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Tân sinh viên khó khăn hoặc người giới thiệu có thể gửi hồ sơ học bổng Tiếp sức đến trường tại đây: Tiepsuc.tuoitre.vn.

'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'

TTO - Cầm trên tay giấy báo đỗ đại học, Trịnh Quốc Thống vội bốc điện thoại gọi cho cha. Sau giây phút ngắn ngủi chúc mừng con, người cha ngậm ngùi nói với cậu con trai rằng ông không đủ khả năng lo cho con 5 năm đại học.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận