Tag: giảng đường đại học

Ông ngoại 70 tuổi chạy xe ôm nuôi cháu vào giảng đường

Trong hành trình đến giảng đường đại học của Đặng Kim Quang Minh - chàng tân sinh viên mồ côi cha mẹ, luôn có hình bóng của ông ngoại 70 tuổi cần mẫn với công việc chạy xe ôm.

Cô gái bại não mang giấc mơ 'blouse trắng'

Gần hai tuổi, Liên được bác sĩ chẩn đoán bị bại não thể co cứng. Cô gái ấy đã nỗ lực rất nhiều để chạm ước mơ bước đến giảng đường đại học.

Nỗ lực vào giảng đường đại học của anh công nhân thời vụ

Gần tháng trời làm công nhân thời vụ tiếp sức cho chặng đường đại học, Lò Văn Lâm... tiếc nuối từ bỏ, bởi việc học là quan trọng nhất với Lâm lúc này để có tương lai tươi sáng hơn.

Con đến giảng đường, mẹ chờ ngoài cửa lớp

TTO - Nguyễn Văn Thắm (ngụ thôn Pháp Kệ, xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) đến với cuộc đời bà Tạ Thị Hồng như niềm vui nhỏ nhoi của một người phụ nữ lỡ thì.

Thêm lợi thế phát triển với bằng thạc sĩ UEF

Học thạc sĩ hay bắt đầu nghề nghiệp sau khi rời giảng đường đại học là một trong những lựa chọn lớn của người trẻ hiện nay.

'Trả lại em yêu khung trời đại học' - Kỳ 9: Lớp học... 10 sinh viên

TTO - Năm 2016, tôi trúng tuyển vào Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng có trụ sở chính khi ấy nằm ở quận Tân Bình, TP.HCM.

'Trả lại em yêu, khung trời đại học' - Kỳ 1: Đại học Đà Lạt của kẻ thả mộng theo mây

TTO - Rồi một ngày chia tay trường lớp phổ thông, những cô cậu học sinh háo hức lẫn bỡ ngỡ bước vào sân trường đại học.

‘Vượt ải’ thi tốt nghiệp THPT, cần làm gì để tăng cơ hội trúng tuyển đại học?

Khép lại tháng ngày miệt mài ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, tâm lý chung của hầu hết thí sinh khi ra khỏi phòng thi là ‘xõa’. Tuy nhiên, đây chỉ là điểm khởi đầu cho hành trình đến với giảng đường đại học của các bạn.

Tuổi Trẻ ‘tiếp sức’ ngay cho tân sinh viên mồ côi ở Phú Yên kịp nhập học

TTO - Tuổi Trẻ đã trao sớm suất học bổng đặc biệt "Tiếp sức đến trường" cho bạn Trịnh Quốc Thống ở tỉnh Phú Yên. Trường đại học Nông lâm TP.HCM cũng tiếp nhận Thống vào học dù thủ tục chậm hơn 2 tuần.

Trường ĐH Tài Chính - Marketing: Nâng cao cơ hội vào đại học ở chương trình liên kết quốc tế

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp như hiện nay, các sĩ tử đến trường thi mang cả tâm thế vừa chống dịch vừa "chống chọi" với điểm số để có thể lọt vào các trường đại học top đầu.