01/12/2023 08:51 GMT+7

Tuổi Trẻ Online không chỉ viết về giáo dục mà còn 'làm' giáo dục

Với báo Tuổi Trẻ, Tuổi Trẻ Online, tôi có thể nói đó không chỉ là tờ báo viết về giáo dục, đồng hành với giáo dục, mà còn là nơi 'làm' giáo dục.

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học - trong một chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp do Tuổi Trẻ tổ chức - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học - trong một chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp do Tuổi Trẻ tổ chức - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Có nhiều năm làm giáo dục nhưng giai đoạn tôi dành thời gian quan tâm nhiều hơn tới báo Tuổi Trẻ là khi về công tác tại Bộ Giáo dục và Đào tạo, thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước ở lĩnh vực giáo dục đại học - một lĩnh vực đang có nhiều đổi mới, có nhiều việc phải làm, có cả thuận lợi, thành quả nhưng không ít vướng mắc, khó khăn cần tiếp tục tháo gỡ. Báo Tuổi Trẻ từ các phản ánh, phân tích, góc nhìn… đã cho thấy sự thấu hiểu về các vấn đề đã, đang và sẽ đặt ra với giáo dục đại học.

Trong từng bài viết của báo, dù ủng hộ hay phản biện các chính sách của giáo dục đại học, tôi cho rằng đều gửi gắm trong đó là kỳ vọng về một hệ thống giáo dục đại học tốt hơn nữa. Điều này phần nào thúc đẩy những người làm chính sách giáo dục đại học cần nhanh nhạy hơn trước những thay đổi của thực tế.

Tôi có nhiều năm được tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ tổ chức. Hoạt động này đã được báo duy trì đều đặn hằng năm trong 21 năm qua, trở thành một trong những kênh tham khảo thu hút đông đảo học sinh phổ thông trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp.

Để duy trì được một chương trình dài hơi và không giảm sức hút như vậy, theo tôi không chỉ là bởi uy tín, thương hiệu mà còn bởi đó là hoạt động mang tính trách nhiệm, đã được cộng đồng xã hội ghi nhận.

Theo dõi báo Tuổi Trẻ sẽ được biết suốt 20 năm qua báo duy trì một hoạt động rất có ý nghĩa với học sinh nghèo học giỏi nhưng có thể phải từ bỏ giấc mơ đại học, đó là chương trình học bổng "Tiếp sức đến trường". Hàng chục ngàn học sinh nghèo đã được hỗ trợ trong 20 năm qua là minh chứng khẳng định báo Tuổi Trẻ đã thực sự "làm" giáo dục.

Nhân dịp báo Tuổi Trẻ Online tròn 20 năm tuổi, chúc báo ngày càng phát triển, nhận được sự quan tâm, yêu mến ngày càng lớn từ độc giả. Mong rằng những đồng hành, thấu hiểu của báo Tuổi Trẻ với giáo dục sẽ tiếp tục lớn hơn nữa, sâu sắc hơn nữa trong thời gian tới.

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Tri ân Tuổi Trẻ Online và độc giả của báo

Tuổi Trẻ Online không chỉ viết về giáo dục mà còn 'làm' giáo dục- Ảnh 2.

Là cán bộ quản lý của trường THPT ở một tỉnh miền Trung, chúng tôi may mắn trực tiếp chứng kiến và biết ơn báo Tuổi Trẻ, Tuổi Trẻ Online đã luôn sát cánh với các địa phương, các trường học trong lĩnh vực giáo dục và an sinh xã hội một cách xuyên suốt và lâu dài.

Chúng tôi thực sự ấn tượng với các chuyên đề tư vấn định hướng nghề nghiệp do báo tổ chức, với những chuyên gia chuyên sâu đã luôn hỗ trợ các em học sinh ở vùng nông thôn và thậm chí cả cho những thầy cô giáo như chúng tôi có cơ hội trải nghiệm và hiểu biết hơn, để từ đó có thể hỗ trợ học trò của mình có những lựa chọn hợp lý nhất.

Chúng tôi đặc biệt bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đến Tuổi Trẻ Online và quý độc giả của Tuổi Trẻ Online, đã và đang một cách bền bỉ và tâm huyết, mang lại cho học sinh và giáo viên của chúng tôi, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những suất học bổng, những phần quà để hỗ trợ họ một cách kịp thời. Điều ấy không chỉ giúp họ giải quyết phần nào những khó khăn trước mắt mà còn trao cho chúng tôi một niềm tin, lan tỏa sự tử tế và tích cực trong nhà trường và cả xã hội.

Thầy Hà Văn Quý, hiệu trưởng Trường THPT Quảng Ninh, Quảng Bình

Tuổi Trẻ Online không chỉ viết về giáo dục mà còn 'làm' giáo dục- Ảnh 3.

Tuổi Trẻ Online hành trình tuổi 20Tuổi Trẻ Online hành trình tuổi 20

Ra mắt ngày 1-12-2003, chỉ sau vài năm, Tuổi Trẻ Online (TTO) đã vào top những website tiếng Việt có nhiều bạn đọc truy cập và là một trong những địa chỉ tin cậy của đông đảo độc giả bởi độ chính xác, nhanh nhạy, đa chiều...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên