Tuổi Trẻ - người bầu bạn với tôi mỗi ngày

02/09/2019 11:22 GMT+7

TTO - Từ ngày gặp được Tuổi Trẻ Online, tôi như tìm được một người bạn tâm giao. Tuy tuổi đã cao nhưng tôi lại tìm thấy nhiều chuyên mục, nhiều bài viết như nói hộ nỗi lòng trên tờ báo những tưởng chỉ dành cho giới trẻ.

Tuổi Trẻ - người bầu bạn với tôi mỗi ngày - Ảnh 1.

Bạn đọc mua báo Tuổi Trẻ ở sạp báo của chị Nga trên đường Lý Chính Thắng, Q.3, Tp.HCM - Ảnh: NGUYỄN CÔNG THÀNH

Tôi là một giáo viên tiểu học về hưu đã hơn mười năm. Sống độc thân, suốt thời đi làm, tôi ít khi cảm thấy buồn, cô đơn bởi bên cạnh luôn có rất nhiều học sinh, bạn bè đồng nghiệp.

Thế rồi biến cố xảy đến. Tôi bất đắc dĩ trở thành một chiến binh K. Bị dứt khỏi học sinh, đồng nghiệp, em cháu thì ai cũng có gia đình riêng, đâu thể lui tới thường xuyên, sức khỏe không còn được như xưa, tôi bắt đầu cảm thấy cô đơn buồn bã.

Sợ tôi buồn, một đứa cháu mua cho chiếc iPad cũ để dì lên mạng nghe nhạc. Và trong những lần tập tành xài máy, vô tình tôi vào được trang báo điện tử của báo Tuổi Trẻ. Báo in của Tuổi Trẻ thì tôi đã có dịp đọc từ xưa rồi, nhưng đồng lương hưu ít ỏi, sống một thân một mình, lại có bệnh nặng nên tôi tiết kiệm không dám bỏ tiền ra mua báo hàng ngày.

Từ ngày gặp được Tuổi Trẻ Online, tôi như tìm được một người bạn tâm giao. Tuy tuổi đã cao nhưng tôi lại tìm thấy nhiều chuyên mục, nhiều bài viết như nói hộ nỗi lòng trên tờ báo những tưởng chỉ dành cho giới trẻ.

Tuổi Trẻ - người bầu bạn với tôi mỗi ngày - Ảnh 2.

Bác Bắc Trung - thợ sửa túi xách tại 1C đường Sương Nguyệt Anh, phường Bến Thành, Q.1, TP.HCM, bạn đọc thân thiết của báo Tuổi Trẻ. Bác nói: "Hơn 40 năm đến nay vẫn đọc báo tháng đều đặn như món ăn tinh thần không thể thiếu” - Ảnh: NGUYỄN CÔNG THÀNH

Nhớ nhất là loạt bài Những chiến binh K với câu chuyện của vị bác sĩ 16 năm đối mặt, chống chọi với 5 loại ung thư, cô gái trẻ xinh đẹp "nữ hoàng khởi nghiệp" mắc ung thư phổi giai đoạn cuối vẫn tự tin ngẩng cao đầu tiếp tục sống có ích.

Rồi những bài viết, những phóng sự ảnh về người mẹ từ chối điều trị ung thư để sinh con - và rồi hai mẹ con đã chiến thắng thoát khỏi tay thần chết, dần hồi sinh một cách ngoạn mục, bất ngờ…

Những bài viết như tiếp thêm cho tôi niềm tin, động lực, niềm vui sống, không còn cảm giác muốn buông xuôi, bất lực. Có lẽ sự lạc quan, vui vẻ nhờ đọc những thông tin tốt lành trên Tuổi Trẻ hàng ngày đã góp phần giúp tôi thêm yêu cuộc sống, sức khỏe cũng ổn định hơn dù tuổi ngày càng cao.

Nhân sinh nhật lần thứ 44 của báo Tuổi Trẻ, tôi mong tờ báo luôn có những bài viết nhân văn, sâu sắc. Mỗi một tin tốt lành mà các bạn viết lên sẽ mang đến niềm hi vọng cho rất nhiều người.

Mong báo cải tiến mạnh mẽ hơn nữa ấn phẩm online để những bạn đọc vùng sâu vùng xa, những nơi khó có điều kiện tiếp cận báo in như tôi cũng có thể đọc được thật nhiều tin bài ý nghĩa.

3 điều tâm đắc ở Tuổi Trẻ 3 điều tâm đắc ở Tuổi Trẻ

TTO - Một bạn đọc 37 năm đọc Tuổi Trẻ và một bạn trẻ đã đọc và cộng tác với Tuổi Trẻ 8 năm qua gửi những chia sẻ nhân dịp Tuổi Trẻ tròn 44 tuổi.


ĐINH L.(huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận