Thứ 2, ngày 18 tháng 10 năm 2021

'Báo Tuổi Trẻ luôn theo sát hơi thở thời đại, nhịp sống đất nước'

17/06/2019 10:05 GMT+7

TTO - Ông Bùi Trường Giang - phó Ban Tuyên giáo trung ương, đã nhấn mạnh như vậy khi dẫn đầu đoàn công tác đến thăm chúc mừng báo Tuổi Trẻ nhân Ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21-6 sáng nay 17-6.


Báo Tuổi Trẻ luôn theo sát hơi thở thời đại, nhịp sống đất nước - Ảnh 1.

Ông Bùi Trường Giang - phó Ban Tuyên giáo trung ương, bắt tay ông Lê Thế Chữ - tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, khi đến chúc mừng nhân Ngày báo chí cách mạng Việt Nam - ẢNH: NGUYỆT NHI

Ông Giang cho hay trong tâm khảm mình luôn xem báo Tuổi Trẻ là nguồn tư liệu, sách giáo khoa sống. Các cán bộ ngành tuyên giáo luôn dõi theo bước phát triển của báo Tuổi Trẻ. 

"Đúng như cái tên từ thời điểm mới thành lập đến nay, báo Tuổi Trẻ luôn mang hơi thở của sự nghiệp đổi mới, bầu nhiệt huyết của thế hệ trẻ Việt Nam trên từng trang báo", ông Giang nhận định.

Thay mặt ban biên tập báo Tuổi Trẻ, ông Lê Thế Chữ - tổng biên tập, cũng thông tin với đoàn về tình hình hoạt động của báo cũng như các hoạt động Đảng - đoàn thể. Về nội dung trên mặt báo, ông Chữ nhấn mạnh định hướng của báo Tuổi Trẻ hướng đến là báo chí giải pháp và lan tỏa những giá trị nhân văn nhằm đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Ông Chữ cũng điểm lại những nội dung tuyên truyền tốt trên mặt báo mà báo Tuổi Trẻ đã làm được thời gian qua như tuyến "Học tập làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", "50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh", "60 năm mở đường Trường Sơn", tuyến về Quốc hội…

Trong nội dung giới trẻ thì có phong trào khởi nghiệp, các chương trình "Ước mơ của Thúy vì bệnh nhi ung thư"…

Ông Chữ cho hay Tuổi Trẻ cũng đang tập trung đầu tư phát triển báo Tuổi Trẻ điện tử, nội dung, hình thức đều được chăm chút hơn… Tuy nhiên bên cạnh đó, sự sụt giảm quảng cáo trên báo in cũng gây những khó khăn nhất định cho hoạt động của báo chí nói chung, báo Tuổi Trẻ nói riêng. 

Vì vậy, ông Chữ đề xuất Ban Tuyên giáo trung ương tiếp tục có xem xét, kiến nghị cấp có thẩm quyền tiếp tục có chính sách miễn, giảm thuế cho báo. Đặc biệt miễn giảm cho thuê băng thông đường truyền Internet phục vụ cho hoạt động báo điện tử.

Báo Tuổi Trẻ luôn theo sát hơi thở thời đại, nhịp sống đất nước - Ảnh 2.

Ông Bùi Trường Giang - phó Ban Tuyên giáo trung ương, phát biểu khi đến thăm, chúc mừng báo Tuổi Trẻ nhân Ngày báo chí cách mạng Việt Nam - ẢNH: NGUYỆT NHI

Ông Giang ghi nhận những nỗ lực hoạt động cả nội dung lẫn hoạt động sau mặt báo Tuổi Trẻ cũng như những kiến nghị của báo Tuổi Trẻ. Thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo trung ương, ông Giang chúc Tuổi Trẻ xây dựng một tập thể đoàn kết, năng động và đổi mới, đó là giá trị cốt lõi của tờ báo.

Ông Giang kỳ vọng báo Tuổi Trẻ sớm trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện, luôn đi đầu trong các cơ quan báo chí trong nước và giữ được trách nhiệm của mình với xã hội, với cộng đồng.

"Những tuyến bài về học tập theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trên báo sao cho thực sự trở thành diễn đàn, dòng chảy để thế hệ trẻ Việt Nam soi vào đấy học tập, rèn luyện, tiếp nối truyền thống của cha ông, của dân tộc…", ông Giang khuyến nghị.

Ông Giang chúc báo Tuổi Trẻ luôn phát triển và là ngọn cờ đầu, tiếng nói của thế hệ trẻ, xứng đáng với truyền thống mà các tầng lớp lãnh đạo đi trước của báo Tuổi Trẻ, của Thành đoàn TP.HCM, của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP cũng như tuổi trẻ cả nước gửi gắm.

Báo Tuổi Trẻ giành ba giải báo chí quốc gia Báo Tuổi Trẻ giành ba giải báo chí quốc gia

TTO - 106 tác phẩm báo chí sẽ được trao Giải báo chí quốc gia nhân dịp Ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21-6. Trong đó, báo Tuổi Trẻ có ba tác phẩm đoạt giải.

QUANG KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận