Tag: nhân văn

Ở bệnh viện lâu ngày không cắt tóc được, đã có thanh niên lo

TTO - Những bệnh nhân điều trị dài ngày trong bệnh viện ở TP Vinh (Nghệ An) được các bạn trẻ tới tận nơi cắt tóc, gội đầu miễn phí. Không chỉ thấy thoải mái hơn, người bệnh còn thấy ấm lòng trước sự quan tâm của người trẻ.

Báo Tuổi Trẻ đoạt 4 giải báo chí quốc gia năm 2019

TTO - Tối 21-6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Lễ trao giải báo chí quốc gia lần thứ XIV năm 2019 nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam, tại Nhà hát Lớn (TP Hà Nội).

Tuổi Trẻ - người bầu bạn với tôi mỗi ngày

TTO - Từ ngày gặp được Tuổi Trẻ Online, tôi như tìm được một người bạn tâm giao. Tuy tuổi đã cao nhưng tôi lại tìm thấy nhiều chuyên mục, nhiều bài viết như nói hộ nỗi lòng trên tờ báo những tưởng chỉ dành cho giới trẻ.

Hình thức thi cử 'làm khó' giáo dục STEM

TTO - Theo hiệu trưởng một trường học ở Hà Nội, kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức bằng các bài thi trắc nghiệm, trong khi STEM là sản phẩm, đây là một khó khăn đối với việc triển khai giáo dục STEM.

​Tư vấn điều chỉnh nguyện vọng nhóm ngành kinh tế, nhân văn, sư phạm

TTO - Từ 9h - 11h sáng 20-7, Tuổi Trẻ tổ chức buổi tư vấn trực tuyến điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển nhóm ngành kinh tế - luật, nhân văn, sư phạm.

​Vỉa hè Sài Gòn bị lấn chiếm: Có chống lưng, 'bảo kê'?

TTO - Câu hỏi được phó ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TP.HCM Nguyễn Ngọc Tường đặt ra với ông Trần Đức Tài - phó giám đốc Công an TP.HCM tại Hội nghị ngày 11-3.

TP.HCM: ra mắt Hội đồng hiệu trưởng các trường ĐH

TTP - Chiều 3-3, tại UBND TP.HCM đã diễn ra lễ ra mắt Hội đồng hiệu trưởng các trường ĐH gồm 46 cơ sở giáo dục ĐH trên địa bàn TP.HCM.

Gặp chồng, phạm nhân nữ có thai vẫn phải chấp nhận?

TTO - Dự thảo quy định phạm nhân nữ được phép gặp chồng tại phòng riêng mang tính nhân đạo, tuy nhiên không ít ý kiến tranh luận nếu họ lỡ mang thai, sinh con trong tù thì xử sao?

​Nhân Văn khai trương nhà sách lớn nhất hệ thống tại TP.HCM

Sau một thời gian chuẩn bị, hôm nay, Công ty cổ phần văn hóa Nhân Văn đã làm lễ khánh thành và khai trương đưa vào hoạt động nhà sách Nhân Văn tại 527 Lạc Long Quân. P.10, Q.Tân Bình, TP.HCM.

​Hàng loạt câu hỏi đặt ra cho Đoàn

TT - Hoạt động Đoàn đã thực chất chưa? Làm sao để giữ lửa nhiệt huyết của đoàn viên? Thước đo nào đánh giá hiệu quả từng hoạt động, nhất là công tác giáo dục của Đoàn?