Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Ở bệnh viện lâu ngày không cắt tóc được, đã có thanh niên lo

06/08/2022 17:04 GMT+7

TTO - Những bệnh nhân điều trị dài ngày trong bệnh viện ở TP Vinh (Nghệ An) được các bạn trẻ tới tận nơi cắt tóc, gội đầu miễn phí. Không chỉ thấy thoải mái hơn, người bệnh còn thấy ấm lòng trước sự quan tâm của người trẻ.

Ở bệnh viện lâu ngày không cắt tóc được, đã có thanh niên lo - Ảnh 1.

Góc sân nhỏ ở Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An trở thành tiệm cắt tóc di động miễn phí cho bệnh nhân - Ảnh: NGUYỆT ANH

- Bác có muốn cắt tóc gọn hơn không ạ?

- Bác thấy kiểu tóc này đã ưng ý chưa? Để cháu cắt thêm một chút cho đẹp nhé!

Tiếng hỏi đáp cùng tiếng cười nói của các thợ cắt tóc rộn ràng một góc sân nhỏ ở Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An gây chú ý với mọi người.

Đó là “tiệm tóc di động miễn phí" được Đoàn thanh niên bệnh viện cùng các thợ cắt tóc của ba salon tóc trên địa bàn TP Vinh mở ra dịp cuối tuần. Nói là tiệm song đó chỉ là nơi đặt ít chiếc ghế cùng bộ kéo đã trở thành điểm cắt tóc cho các bệnh nhân.

Mấy hôm nay, ông Trần Như Hòa - 70 tuổi, ngụ xã Hòa Lạc, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh - nghe hệ thống phát thanh về chương trình cắt tóc miễn phí nên đến từ rất sớm.

Điều trị tại khoa Đông y, vật lý trị liệu đã một tuần để tập phục hồi chức năng sau lần ngã gãy tay, ông Hòa tâm sự tóc mọc dài cả tháng nay, nhiều hôm muốn đi cắt bớt cho gọn gàng, nhưng bận việc này việc kia chưa đi được.

"Giờ nằm viện điều trị mà được cắt tóc, cạo râu tận nơi, lại hoàn toàn miễn phí, tôi thấy rất vui", ông Hòa hồ hởi.

Anh Đinh Công Mạnh - trưởng nhóm thợ cắt tóc - cho biết đây không phải lần đầu các bạn trẻ làm công việc này. Mạnh cũng từng có bố là bệnh nhân điều trị tại bệnh viện cách đây mấy tháng, nên anh hiểu tâm lý của những bệnh nhân điều trị lâu dài cần được chăm sóc một phần "góc con người" như thế nào.

"Chương trình nhằm lan tỏa tinh thần tương thân tương ái đến với những người bệnh; giao lưu giữa những người làm nghề cắt tóc làm đẹp và cuối cùng là cơ hội để nâng cao tay nghề, rèn giũa tay nghề mà nhóm chúng tôi đã thực hiện được ở nhiều nơi, đặc biệt là ở 2 bệnh viện lớn của tỉnh", Mạnh tâm sự.

Nhằm tạo điều kiện cho các bệnh nhân gặp khó khăn về vận động, các tay kéo đã di chuyển đến một số khoa điều trị để cắt tóc tại giường cho bệnh nhân. Dịp này, đoàn viên thanh niên khoa hồi sức cấp cứu đã gội đầu miễn phí cho các bệnh nhân nặng sau khi được cắt tóc.

Ở bệnh viện lâu ngày không cắt tóc được, đã có thanh niên lo - Ảnh 2.

Thợ cắt tóc đến tận giường bệnh cắt tóc cho cụ già - Ảnh: NGUYỆT ANH

Ở bệnh viện lâu ngày không cắt tóc được, đã có thanh niên lo - Ảnh 3.

Nhân viên Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An gội đầu tại giường bệnh cho cụ già - Ảnh: NGUYỆT ANH

Tiệm cắt tóc vỉa hè, salon tóc đông kín khách ngày đầu mở lại Tiệm cắt tóc vỉa hè, salon tóc đông kín khách ngày đầu mở lại

TTO - Nhiều hàng quán cắt tóc, gội đầu ở Hà Nội đông kín khách trong ngày đầu mở cửa trở lại. Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online ngày 21-9, mới 8h sáng, nhiều salon đã kín khách ngồi chờ. Tiệm cắt tóc vỉa hè cũng kiếm tiền triệu trong ngày đầu nới lỏng.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận