Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Báo Tuổi Trẻ đoạt 4 giải báo chí quốc gia năm 2019

21/06/2020 22:47 GMT+7

TTO - Tối 21-6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Lễ trao giải báo chí quốc gia lần thứ XIV năm 2019 nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam, tại Nhà hát Lớn (TP Hà Nội).

Báo Tuổi Trẻ đoạt 4 giải báo chí quốc gia năm 2019 - Ảnh 1.

Chương trình văn nghệ chào mừng Giải báo chí quốc gia năm 2019 - Ảnh: DOÃN HÒA

Theo ban tổ chức, từ 140 tác phẩm thuộc 11 thể loại lọt vào vòng chung khảo, hội đồng giải đã chấm chọn được 103 tác phẩm báo chí xuất sắc, trong đó có 9 giải A, 21 giải B, 41 giải C và 32 giải khuyến khích. Hai thể loại không có giải A là thể loại ảnh báo chí và thể loại phát thanh.

Ở giải báo chí quốc gia năm nay, báo Tuổi Trẻ được trao 3 giải C và 1 giải khuyến khích. Cụ thể, 3 giải C gồm:

- Loại bài "Mũ nồi xanh Việt Nam ở Nam Sudan" của Phạm Hồng Vân.

- Loạt bài "30 năm DK1" của Nguyễn Anh Chi, Lê Đình Thìn, Lê Đức Dục.

- Loạt bài "Xuất ngoại chui - Hành trình đẫm nước mắt" của Thái Bá Dũng, Nguyễn Quốc Nam, Thái Doãn Hòa, Lê Văn Định. 

Và giải khuyến khích được trao cho bài "Những chuyến xe yêu thương" của Nguyễn Công Triệu, Hồ Thị Uyên Trinh (thể loại cho báo điện tử).

Báo Tuổi Trẻ đoạt 4 giải báo chí quốc gia năm 2019 - Ảnh 2.

Ông Thuận Hữu - chủ tịch Hội đồng Báo chí quốc gia - đánh giá Giải báo chí quốc gia năm 2019 có nhiều tác phẩm xuất sắc - Ảnh: DOÃN HÒA

Ông Thuận Hữu - chủ tịch Hội đồng Báo chí quốc gia - đánh giá qua 14 năm tổ chức, đây là năm có số tác phẩm (1.600 tác phẩm) và đơn vị tham dự giải ở mức cao nhất. Các tác phẩm dự giải đã phản ánh toàn diện, sâu sắc đời sống chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của đất nước trong năm 2019.

Nhiều tác phẩm mang tính phát hiện, phản biện cao, đi đến tận cùng vấn đề, có hiệu quả xã hội mạnh mẽ, tích cực, có sức ảnh hưởng lan tỏa.

Nhiều tác phẩm được thể hiện bài bản, công phu, chuyên nghiệp, sử dụng các hình thức thể hiện mới của báo chí hiện đại, chất lượng báo chí các địa phương ngày một được nâng lên, khoảng cách giữa các báo đài trung ương và địa phương ngày càng được rút ngắn, nhiều địa phương có sự vượt trội.

Báo Tuổi Trẻ đoạt 4 giải báo chí quốc gia năm 2019 - Ảnh 3.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng đội ngũ nhà báo tại Lễ trao giải báo chí quốc gia năm 2019 - Ảnh: DOÃN HÒA

Phát biểu chúc mừng đội ngũ làm báo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: các nhà báo là những chiến sĩ xung kích trên nhiều mặt trận đấu tranh, góp phần bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Đặc biệt, trong những tháng đầu năm nay khi đại dịch COVID-19 bùng phát, các cơ quan báo chí đã truyền tải hằng ngày, hằng giờ các thông điệp mạnh mẽ của Chính phủ "Chống dịch như chống giặc", thực hiện nhiệm vụ "kép" vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.

"Các nhà báo, phóng viên đã không quản ngại gian khổ, đồng hành cùng lực lượng tuyến đầu chống dịch, tạo sự đồng thuận của toàn xã hội. Đây là yếu tố quan trọng giúp nước ta trở thành một trong những nước kiểm soát dịch COVID-19 hiệu quả, nâng cao vị thế trên thế giới", Thủ tướng nói.

Báo Tuổi Trẻ đoạt 4 giải báo chí quốc gia năm 2019 - Ảnh 4.

Các tác giả, nhóm tác giả nhận giải A Giải báo chí quốc gia năm 2019 - Ảnh: DOÃN HÒA

Báo Tuổi Trẻ đoạt 4 giải báo chí quốc gia năm 2019 - Ảnh 5.

Tác giả Thái Bá Dũng - báo Tuổi Trẻ - đại diện nhóm tác giả nhận giải C với loạt bài "Xuất ngoại chui - Hành trình đẫm nước mắt" - Ảnh: DOÃN HÒA

Báo Tuổi Trẻ đoạt 4 giải báo chí quốc gia năm 2019 - Ảnh 6.

Tác giả Công Triệu - báo Tuổi Trẻ - đại diện nhóm tác giả nhận giải khuyến khích với bài "Những chuyến xe yêu thương"

Báo Tuổi Trẻ đoạt 4 giải báo chí quốc gia năm 2019 - Ảnh 7.

Tác giả Đông Hà - báo Tuổi Trẻ - đại diện nhóm tác giả nhận giải C loạt bài "30 năm DK1" - Ảnh: DOÃN HÒA

Báo Tuổi Trẻ đoạt 8 giải báo chí TP.HCM lần thứ 38 Báo Tuổi Trẻ đoạt 8 giải báo chí TP.HCM lần thứ 38

TTO - Lễ kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2020) và trao giải báo chí TP.HCM lần thứ 38 năm 2020 đã diễn ra trọng thể tại Nhà hát TP ngày 21-6.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận